thảo luận Caffè tại gia

CT nào đang dùng Flair 58 cho em hỏi Mình đang muốn mua thêm 1 cái tay pha nữa để dùng cùng cái Basket High Flow đi theo máy đỡ phải thay đổi thì phải mua loại tay pha 58mm nào chuẩn với cái Grouphead của Flair F58+

Thấy trên Shopee có cái của E61 đẹp vãi ko biết có vừa ko.
Cứ 2 cạnh E61 là vừa hết CT ạ. :shame:
Em khổ dâm cối đểu mấy năm nay nên cũng biết rồi, cho đầy cà vào xay toát mồi hôi, nghỉ 2 lần mới xay hết, thở hồng hộc. Nhưng bụng dạ kém nên tuần chỉ làm 2, 3 lần chứ ko uống thường xuyên nên thấy cũng ko sao. Hy vọng làm con C40 tốt hơn thì nhanh hơn, đỡ mệt hơn.
Nó chỉ nhẹ hơn chứ không nhanh hơn. Muốn nhanh hơn chơi mấy con lưỡi 48 như Kinu hay 1Z. Còn vừa muốn nhanh hơn lũ 48 và vẫn đảm bảo yêu cầu chất lượng như C40 thì CT chơi C60 nhé. Khẩm rô mấy năm cối tàu thì cũng thuộc hàng khẩm rô Real, không phải hàng khẩm rô nửa mùa rồi, yên tâm mà chơi thôi:shame:
 
Cứ 2 cạnh E61 là vừa hết CT ạ. :shame:

Nó chỉ nhẹ hơn chứ không nhanh hơn. Muốn nhanh hơn chơi mấy con lưỡi 48 như Kinu hay 1Z. Còn vừa muốn nhanh hơn lũ 48 và vẫn đảm bảo yêu cầu chất lượng như C40 thì CT chơi C60 nhé. Khẩm rô mấy năm cối tàu thì cũng thuộc hàng khẩm rô Real, không phải hàng khẩm rô nửa mùa rồi, yên tâm mà chơi thôi:shame:
1z đời nào bác?
 
có bác nào nhận order hộ em con mara x không ạ, em có mỗi sdt mà đăng ký taobao cái nó chặn luôn mới cay :(
Nếu bác ở hn thì thử pm ct này.
 
1z đời nào bác?
1Z dòng nào thì tùy CT chơi, nó có đa năng, chuyên es, chuyên pour. Nhưng CT chỉ cần chơi Kinu Phonenix là đủ rồi. Em thấy lũ 1z không hơn là mấy, bước nhảy vọt của dòng qwerty nó là C60. Tuy nhiên đợi nó ra phiên bản thương mại đã, hiện các bản của nó vẫn còn đang tinh chỉnh. Em đã trên tay 2 cái rồi nhưng cả 2 đều chưa hoàn thiện. Chắc ít nhất phải 6 tháng nữa mới có bản chính thức. :shame:
 
Các a chia sẻ quy trình cần chú ý khi pha cafe bằng ấm moka nhé. Em dùng loại bếp từ ban đầu cho 1200W cho nhanh sôi, xong giảm còn 1000W đến khi xong. Toàn bộ quá trình khoảng chưa đến 5p.
Chất lượng ra thì ổn hơn pha phin 1 tẹo, nhưng chỉ chênh lệch 8/10 hoặc 9/10 chứ ko nhiều.
Cùng 1 loại cà thì nước ra của phin đen hơn của ấm moka (nâu nhạt)
làm cafe sữa thì nên cho sữa chung với với ở phần đế tiếp xúc với bếp từ, hay là để ở phần trên sau khi nước qua cafe thế các b?
 
cho sữa sau thì vệ sinh dễ hơn, không bị lắng ở đáy thôi bác. đấy là em thử hai cách và thấy vậy

đọc lại hóa ra bác muốn pha cà phê sữa bằng ấm moka luôn á? nếu vậy thì khâu vệ sinh cực lắm đấy bác :D
 
Last edited:
làm cafe sữa thì nên cho sữa chung với với ở phần đế tiếp xúc với bếp từ, hay là để ở phần trên sau khi nước qua cafe thế các b?
có cái ấm cappuchino đó bác bác nghiên cứu xem
nhưng vệ sinh thì chắc cũng khẩm dô phết :burn_joss_stick::burn_joss_stick:
 
làm cafe sữa thì nên cho sữa chung với với ở phần đế tiếp xúc với bếp từ, hay là để ở phần trên sau khi nước qua cafe thế các b?
cho riêng thôi chứ em cũng chưa biết là cà sữa mà cho sữa trực tiếp nó như nào :shame: lớ ngớ cháy đít ấm thì hay
 
C40 mà xay cho Brikka thì bao nhiêu click vậy các bác. Em làm theo sách hướng dẫn kèm theo cối xay cỡ 18 click mà đun ra cà nhiều cặn bột mịn quá.
 
Dạo này HN nóng nghiện cold americano với chanh vàng quá các CT ơi, ngày làm 2 cữ mỗi cữ 2 shot mới đã :sleep: xài Geisha nữa lại càng ngon hiuhiu
 
Sơn La Drama Pour đá, chanh vàng gánh còng lưng
IMG_6429.jpeg
 
Back
Top