Vụ ngộ độc sau ăn bánh mì: Mẫu máu nhiễm khuẩn E.coli

Thịt được nấu thành chả lụa. Rồi chả lụa mang từ cửa hàng giò chả về tiệm bánh mì có được đem nấu lần nữa đâu. Ở tiệm bánh mì thì chả lụa vẫn là đồ nguội thôi.
đồ nguội thì nó vẫn là đồ chín, khác với dưa chuột, rau mùi, dưa chua. Chứ ít hàng bm có tủ làm nóng như cơm bình dân lắm
 
đồ nguội thì nó vẫn là đồ chín, khác với dưa chuột, rau mùi, dưa chua. Chứ ít hàng bm có tủ làm nóng như cơm bình dân lắm
Thằng bhx nó kêu chả lụa là đồ nguội nè:
https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cac-mon-an-nguoi-khong-the-thieu-trong-dip-tet-1229899
Untitled.png
 
Mịa kinh doanh bán chạy mà thằng phường ko ghé xin đểu hay kêu đóng góp mấy dịp đặc biệt mới lạ

Sống thực tế lên đi
anh đừng to tiếng làm gì, trừ khi nó lấn chiếm lề đường lòng phố nó bán, thì đô thị phường còn ăn 1 ít, còn bọn bánh mì kinh doanh cá thể không nằm trong danh sách xin của phường.
cái anh đang nói chỉ là sự tưởng tượng từ những thứ được đọc trên mạng thôi.
 
30p thì có khi ko phải thật, mình bị 2 3 lần ngộ độc thực phẩm thì thời gian phát tác khoảng 2-4h đồng hồ mới bắt đầu ói ỉa.
Mà thật sự sáng bữa đó ăn đúng 1 ổ bánh mì đó thôi. Chứ ăn bao nhiêu năm rồi nên đâu dám nói bậy.
 
1 dạng chỉ thị thực phẩm hoặc đất có nhiễm phân hay k, bị nặng ntn thì chắc nó làm thực phẩm trong WC
trừ khi nhiễm phải 1 số chủng độc lực mạnh, xưa có con bạn lên lab còn nhiễm chủng biến đổi gen dùng để chuyển gen, đi viện 1 tuần thế mà k sao :burn_joss_stick:
Lần đầu nghe cái này, thím có thể khai sáng được không ?
 
30p thì có khi ko phải thật, mình bị 2 3 lần ngộ độc thực phẩm thì thời gian phát tác khoảng 2-4h đồng hồ mới bắt đầu ói ỉa.
confirm!
mình bị 1 lần ăn bánh mì nướng muối ớt.
con ruốc khô mà lẫn con gì đó quên mẹ rồi, ăn đợt đó xong 4 tiếng sau tầm 10 tối mặt mày tím ngắt, đầu óc quay cuồng, nôn mửa tc đủ hết.
nhập viện trong đêm luôn.:doubt:
 
có thể đợt này thời tiết biến đổi. nền nhiệt độ cao tầm 39 40 độ nên E.coli dễ phát triển hơn. con này nhiệt độ tối thích là 44 độ
 
1 dạng chỉ thị thực phẩm hoặc đất có nhiễm phân hay k, bị nặng ntn thì chắc nó làm thực phẩm trong WC
trừ khi nhiễm phải 1 số chủng độc lực mạnh, xưa có con bạn lên lab còn nhiễm chủng biến đổi gen dùng để chuyển gen, đi viện 1 tuần thế mà k sao :burn_joss_stick:
k hẳn vậy đâu. nếu có điều kiện ông thử đem 1 số thực phẩm ở nhà nấu ăn đi làm xn thử xem sao. đặc biệt là món canh và món nộm-rau trộn-salad. khả năng cao sẽ có e.coli và coliform
 
k hẳn vậy đâu. nếu có điều kiện ông thử đem 1 số thực phẩm ở nhà nấu ăn đi làm xn thử xem sao. đặc biệt là món canh và món nộm-rau trộn-salad. khả năng cao sẽ có e.coli và coliform
Còn 1 trường hợp nữa, e.coli nó có sẵn trong người. Mấy người bị ngộ độc này bị suy kiệt, hệ miễn dịch yếu đi là e.coli nó phát triển thôi.
 
Lần đầu nghe cái này, thím có thể khai sáng được không ?
E.coli là loại vi khuẩn người ta thường sử dụng trong phương pháp chuyển đổi gene của công nghệ sinh học. đưa vec-tơ vào trong hệ gene của e.coli . sau đó nó sao chép sản xuất ra vector khác. dùng e.coli vì nó sao chép ổn định và dễ kiểm soát.
 
Lần đầu nghe cái này, thím có thể khai sáng được không ?
các lab đầy mà bạn, nó mang gen đã đc biến đổi thôi tùy vào mục đích họ làm gì, cái này ở nước ngoài họ kiểm soát chặt chứ ở VN ăn trộm hoặc bị thải ra ngoài trc khi xử lý đầy :doubt:
 
Vụ này vẫn đang truy tìm nguồn gốc vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm à ?
 
Back
Top