thảo luận Băng đảng lưỡi dao bé xíu-Nơi giao lưu cho anh em thích chơi hàng lạnh

Chào các thím, các thím đang sở hữu món hàng nào thì vào đây khoe nhé. Em thích dao găm quân sự nhưng chưa có điều kiện nên đăng con dao gọt sơri chống cháy đợi các thím vào khoe vậy
202006eda364-ad9b-4f73-9b81-00e1cad86f70.jpg

Chào các thím, các thím đang sở hữu món hàng nào thì vào đây khoe nhé. Em thích dao găm quân sự nhưng chưa có điều kiện nên đăng con dao gọt sơri chống cháy đợi các thím vào khoe vậy
202006eda364-ad9b-4f73-9b81-00e1cad86f70.jpg

Chào các thím, các thím đang sở hữu món hàng nào thì vào đây khoe nhé. Em thích dao găm quân sự nhưng chưa có điều kiện nên đăng con dao gọt sơri chống cháy đợi các thím vào khoe vậy
202006eda364-ad9b-4f73-9b81-00e1cad86f70.jpg
20230221_121336.jpg 20230221_122159.jpg 20230221_121354.jpg
 
Em chỉ có con này trưng chơi, lâu lâu đi rẫy rừng thì lấy đi phát dọn

tyWawE7.jpg


Còn con dao làm ra tiền của em thì đây, 1 năm 2 con - dao gõ cắt sầu riêng:

Sinorv2.png
 
các thím sử dụng loại mài dao nào ạ
Tui mài tay, bằng giấy nhám nước dán vào miếng gỗ, gần đây mua cái miếng mài dao hợp kim xài thử thấy cũng hay.
Ngoài ra tui cũng thích mấy cái ly nước của Minh Long lắm, liếc thích!
 
Tui mài tay, bằng giấy nhám nước dán vào miếng gỗ, gần đây mua cái miếng mài dao hợp kim xài thử thấy cũng hay.
Ngoài ra tui cũng thích mấy cái ly nước của Minh Long lắm, liếc thích!
mình mài mà nó cứ trơ trơ, ko hiểu là do thép hay do đá. có nên mua viên đá nước nhật không thím.
ý dà, hồi mình ở quê thì cái đít tô cũng là cái đồ mài liềm yêu thích
 
mình mài mà nó cứ trơ trơ, ko hiểu là do thép hay do đá. có nên mua viên đá nước nhật không thím.
ý dà, hồi mình ở quê thì cái đít tô cũng là cái đồ mài liềm yêu thích
Theo ngu ý của tui là do mã thép với cách mài á ông! Dao gấp tui toàn rẻ tiền nên đè ra thử đại mấy lần thì tui nghĩ vầy: dao rẻ tiền lưỡi mềm (thường là mã 404C), lúc mài họ mài dọc, nên lưỡi hơi răng cưa nhỏ, cắt có vẻ bén, tới mình mài ngang ra (kiểu như liếc ngang lưỡi dao) nên nó tạo via cắt không có cảm giác bén bằng. Vậy là tui mài dọc theo lưỡi như hình, mài nhẹ nhẹ không đè mạnh, có xịt RP7 hoặc nước. Muốn bén thì hạ góc thấp, còn muốn bền thì để góc cao lên tầm 30 độ.
Với tui thì mua đá mài thì hơi cầu kỳ với hông cần, tại mua phải mua 2 cục, nhiều mã, mỗi lần mài chà chúng nó với nhau cho phẳng mặt mài mới thích chứ cong quá mài nhìn chán phèo. Vậy là thay vì mua cục đá mắc tiền tui mua nhám băng, nhám nước tui dán hoặc kẹp vô miếng gỗ, vừa phẳng vừa rẻ, mài luôn kéo. Dạo này thấy có cục đá hợp kim rẻ mà phẳng nên tui mới mua thử á.
Nhìn cục đá Nhựt mấy trăm ngàn cục thấy ham lắm mà giá thì... đau lòng quá!!!!
Còn đá bùn thì theo tui nếu ông có dao xịn, thép cứng (kiểu kiểu như D2, CR) mới nên dùng. Mua loại của VN bán ngoài chợ được rồi tại tui thấy cục đá đó thợ với đầu bếp bên mình xài thép nhíp, họ mài thô xong mài lại nó bén như lưỡi lam, cạo râu êm re luôn, thế cần quái gì đá Nhật cho tốn :)))
Mà cái đít tô chén, miệng lu hồi đó nhà ai cũng liếc :))) nghe ông nói nhớ nhà ghê luôn.
 

Attachments

  • KIMG2061.JPG
    KIMG2061.JPG
    563.1 KB · Views: 13
Theo ngu ý của tui là do mã thép với cách mài á ông! Dao gấp tui toàn rẻ tiền nên đè ra thử đại mấy lần thì tui nghĩ vầy: dao rẻ tiền lưỡi mềm (thường là mã 404C), lúc mài họ mài dọc, nên lưỡi hơi răng cưa nhỏ, cắt có vẻ bén, tới mình mài ngang ra (kiểu như liếc ngang lưỡi dao) nên nó tạo via cắt không có cảm giác bén bằng. Vậy là tui mài dọc theo lưỡi như hình, mài nhẹ nhẹ không đè mạnh, có xịt RP7 hoặc nước. Muốn bén thì hạ góc thấp, còn muốn bền thì để góc cao lên tầm 30 độ.
Với tui thì mua đá mài thì hơi cầu kỳ với hông cần, tại mua phải mua 2 cục, nhiều mã, mỗi lần mài chà chúng nó với nhau cho phẳng mặt mài mới thích chứ cong quá mài nhìn chán phèo. Vậy là thay vì mua cục đá mắc tiền tui mua nhám băng, nhám nước tui dán hoặc kẹp vô miếng gỗ, vừa phẳng vừa rẻ, mài luôn kéo. Dạo này thấy có cục đá hợp kim rẻ mà phẳng nên tui mới mua thử á.
Nhìn cục đá Nhựt mấy trăm ngàn cục thấy ham lắm mà giá thì... đau lòng quá!!!!
Còn đá bùn thì theo tui nếu ông có dao xịn, thép cứng (kiểu kiểu như D2, CR) mới nên dùng. Mua loại của VN bán ngoài chợ được rồi tại tui thấy cục đá đó thợ với đầu bếp bên mình xài thép nhíp, họ mài thô xong mài lại nó bén như lưỡi lam, cạo râu êm re luôn, thế cần quái gì đá Nhật cho tốn :)))
Mà cái đít tô chén, miệng lu hồi đó nhà ai cũng liếc :))) nghe ông nói nhớ nhà ghê luôn.
thanks thím, hồi mình ở quê lấy đá bùn thì mài con dao khá bén nhưng khi gặp lũ dao kiểu này thì cảm giác khó khăn hẳn, phần vì sợ mài kiểu móng tay làm con dao nó nham nhở phần vì chẳng đủ kiên nhẫn duy trì một thế mài thời gian lâu
mình mới mua cái kẹp thì mài với dao bếp khá ổn, ko biết gặp lũ lưỡi bản nhỏ thì sao, để mai mốt thử.
IMG_0532_2048x_6737d9c1-eb1e-4e24-94b2-2b6509d32592.jpg

quả này ko thành công thì phải quất luôn con mài lấy góc như cá idol thôi, cứ cầm tay đè ko biết được góc đè lúc ấy là thế nào
 
thanks thím, hồi mình ở quê lấy đá bùn thì mài con dao khá bén nhưng khi gặp lũ dao kiểu này thì cảm giác khó khăn hẳn, phần vì sợ mài kiểu móng tay làm con dao nó nham nhở phần vì chẳng đủ kiên nhẫn duy trì một thế mài thời gian lâu
mình mới mua cái kẹp thì mài với dao bếp khá ổn, ko biết gặp lũ lưỡi bản nhỏ thì sao, để mai mốt thử.
IMG_0532_2048x_6737d9c1-eb1e-4e24-94b2-2b6509d32592.jpg

quả này ko thành công thì phải quất luôn con mài lấy góc như cá idol thôi, cứ cầm tay đè ko biết được góc đè lúc ấy là thế nào
Ây ây... Nhìn con dao là biết nhậu chung có mồi bén rồi :)) tặng ông 1 sao Michelin pha ke :)))
Mài tay thì như tui hỏi mấy lão thợ mộc họ mài ngày này qua tháng nọ, mới được cái góc mài cứng, rồi cứ kê vào nhắm mắt mà mài là ra thôi. Chứ tui thì tui cứ hòm hòm mà kéo, nhiều khi xong lật cái lưỡi lên thấy hai ba nét, mà thấy bén bén đủ gọt viết chì, cắt dây thì thôi coi như thành công rồi :))) lau xong gấp vào cất.
Cái bộ mài góc bằng tay thì lúc có đứa bạn tui mua thấy cũng ham, bạn mài đẹp lắm nhưng hỏi ra tới chai mấy thôi tui hà tiện nên dẹp luôn :))) mua con dao nhiều khi có mấy chục ngàn để lên mài xước cục đá uổng :))) nhưng nếu có tiền thì nên đầu tư, ít ra ông cũng ngủ ngon vì đã mài được con dao vừa ý.
Đúng là mấy món chơi mà chơi tới nó lắm công phu, chỉ có mỗi việc mài dao thôi mà làm đau đầu bao nhiêu người.
Chúc ông sớm tìm được chân lý cuộc đời :)))
 
Ây ây... Nhìn con dao là biết nhậu chung có mồi bén rồi :)) tặng ông 1 sao Michelin pha ke :)))
Mài tay thì như tui hỏi mấy lão thợ mộc họ mài ngày này qua tháng nọ, mới được cái góc mài cứng, rồi cứ kê vào nhắm mắt mà mài là ra thôi. Chứ tui thì tui cứ hòm hòm mà kéo, nhiều khi xong lật cái lưỡi lên thấy hai ba nét, mà thấy bén bén đủ gọt viết chì, cắt dây thì thôi coi như thành công rồi :))) lau xong gấp vào cất.
Cái bộ mài góc bằng tay thì lúc có đứa bạn tui mua thấy cũng ham, bạn mài đẹp lắm nhưng hỏi ra tới chai mấy thôi tui hà tiện nên dẹp luôn :))) mua con dao nhiều khi có mấy chục ngàn để lên mài xước cục đá uổng :))) nhưng nếu có tiền thì nên đầu tư, ít ra ông cũng ngủ ngon vì đã mài được con dao vừa ý.
Đúng là mấy món chơi mà chơi tới nó lắm công phu, chỉ có mỗi việc mài dao thôi mà làm đau đầu bao nhiêu người.
Chúc ông sớm tìm được chân lý cuộc đời :)))
thanks thím, mình đã tìm dc chân ái, việc sử dụng cái đá mịn và cây da thì dao ms bén ngọt được, hồi dùng viên 1k thì nó cứ bị hạt thôi.
thêm nữa mài ngang như thím nói cũng mượt hơn nhiều so với mài đứng dù lâu hơn. mài dọc chỉ mau bén chứ cũng mau cùn lắm
 
thanks thím, mình đã tìm dc chân ái, việc sử dụng cái đá mịn và cây da thì dao ms bén ngọt được, hồi dùng viên 1k thì nó cứ bị hạt thôi.
thêm nữa mài ngang như thím nói cũng mượt hơn nhiều so với mài đứng dù lâu hơn. mài dọc chỉ mau bén chứ cũng mau cùn lắm
Chúc mừng ông tìm ra chân lý cuộc đời :LOL:)
 
Back
Top