Bất ngờ với khối thạch cổ trà giá 600 triệu đồng

Tính ra 37.5 triệu/kg, nhưng mất khối thì tính 25tr/kg, giá vẫn gấp 10 lần shan tuyết xịn loại ngon.
So với phổ nhỉ ở mấy vùng Danh sơn thì nó cũng ko quá cao. Chỉ có làm cái bánh to quá.
rn0vAkf.png
 
tôi uống thử mấy cái trà của khựa, chỉ thấy nó giỏi công nghệ nén gói trà bằng 2 đốt ngón tay nó nở ra nguyên cái ấm to bự. Còn vị thì nói thật là không ngon lắm, kiểu mùi thơm nhưng hơi nhạt. Để mà chọn thì tôi bú chè thái của mình vẫn hơn :big_smile:
 
600tr cho 16kg, tính ra có 37,5tr/kg thì vẫn là loại bình thường, đc cái to thôi.
Trước đi cùng đoàn TQ, có tay nghiện trà, rượu xong ra quán hắn bày ra đống đồ, đun nước pha trà mời, uống xong mới giới thiệu trà khoảng 115tr/kg, bộ ấm gần 200tr. Mà ấm chén nhỏ tý, uống ko thấm vào đâu, chưa định hình đc trà hơn trăm triệu ngon như thế nào. Xong cứ cho ae ngửi ngửi trà.
 
tôi uống thử mấy cái trà của khựa, chỉ thấy nó giỏi công nghệ nén gói trà bằng 2 đốt ngón tay nó nở ra nguyên cái ấm to bự. Còn vị thì nói thật là không ngon lắm, kiểu mùi thơm nhưng hơi nhạt. Để mà chọn thì tôi bú chè thái của mình vẫn hơn :big_smile:
về tương đồng thì vị của các loại trà, hạt nhiệt đới lúc nào cũng đậm đà, đắng ngọt chát nhiều hơn các loại cây ôn đới
so sánh trà Tàu-Ta cũng tương tự như cách dùng cà phê Tây-Ta vậy, dân ta thường quen khẩu vị đậm, đắng chát của cà Ro (nhiệt đới) và các loại trà cao sản cần nóng, ẩm mưa nhiều, đất dinh dưỡng nhiều sắt (Ferralsols). Trà kiểu Tàu cần loại trà già, mọc trên núi cao, phát triển chậm như núi Tây Côn Lĩnh tại Hà Giang, các đỉnh cao Tây Bắc thuộc Lào Cai-Yên Bái, nên giá cao vì hiếm và giá trị thưởng thức hơn giá trị dinh dưỡng
 
tôi uống thử mấy cái trà của khựa, chỉ thấy nó giỏi công nghệ nén gói trà bằng 2 đốt ngón tay nó nở ra nguyên cái ấm to bự. Còn vị thì nói thật là không ngon lắm, kiểu mùi thơm nhưng hơi nhạt. Để mà chọn thì tôi bú chè thái của mình vẫn hơn :big_smile:
Trà đắng như VN chát nó mang đi làm Hồng Trà/Phổ Nhĩ chứ ko làm Lục Trà
JFV0LZ8.gif
 
Back
Top