đánh giá Cháo vịt huyền thoại Thanh Đa, Bình Thạnh có ngon như lời đồn?

Chổ này nổi tiếng từ món cháo, mình dân gốc thanh đa luôn đây. Cái cháo của nó nấu rất đặc biệt và ăn khắp nơi rất hiếm có chổ nào nấu được như nó.
Vịt thì nó có trang trại mà, 4h -5h sáng sớm là có xe con từ trang trại chở vịt xuống luôn. Quán này kiểu gia đình , trong Thanh đa có 2 vụ con cái tranh đoạt thương hiệu là Bánh Canh Hoàng Ty và Cháo vịt thu nga, nhưng bên thu nga giải quyết êm đềm hơn.
Danh tiếng của thu nga đến từ giá và chất lượng. Vì các bác hoặc là dân du lịch ăn hoặc là dân ngoài lâu lâu ghé ăn, và kêu thì kiểu phần theo menu, nên sẻ thấy nó mắc. Chứ dân nghèo từ ngày xưa họ lại thu nga để mua đầu cổ cánh để ăn với cơm hoặc mua thêm 5k cháo, và với người nghèo thì thu nga luôn bán nhiều hơn số tiền họ trả.
Vào lúc chiều tối khi sắp nghỉ thì chị hay đứng chặt vịt thường cho lắm. Kiểu còn nhiêu cho hết. hoặc bán như cho.
 
Đợt chở bạn gái chạy ngang thấy đông nên tấp vô ăn thử. Gọi 2 tô cháo, 1 dĩa gỏi, 1 dĩa vịt. Lúc tính tiền thấy phần vịt 200 cũng hơi sốc, thật sự là chất lượng không xứng với giá tiền. Mình thích ăn kiểu vịt dai vịt cỏ nên vịt ở đây không hạp lắm, thịt mềm èo, nước mắm gừng thì nhạt nhẽo.
 
Đợt chở bạn gái chạy ngang thấy đông nên tấp vô ăn thử. Gọi 2 tô cháo, 1 dĩa gỏi, 1 dĩa vịt. Lúc tính tiền thấy phần vịt 200 cũng hơi sốc, thật sự là chất lượng không xứng với giá tiền. Mình thích ăn kiểu vịt dai vịt cỏ nên vịt ở đây không hạp lắm, thịt mềm èo, nước mắm gừng thì nhạt nhẽo.
Nhà mình cũng byebye quán luôn, 1 lần và mãi mãi. :canny: :canny: :canny:
 
Ở Lái Thiêu-Thuận An (Bình Dương) có một cửa hàng cháo vịt gia truyền hơn 20 năm.
lâu lắm r mình không ăn nhưng chỗ đó cũng vừa phải, không quá đắt. mở cửa từ chiều.
Còn hệ thống cháo vịt Hòa Lân thì ... hên xui...cũng bán theo chain nhưng biết làm sao được.
Recommend ăn vào tối thứ 6, t7 và cn.
(vì lúc này khách đông nên sẽ ăn dc đồ ngon, mới, ko bị tồn,
thịt gà thịt vịt hay food có gốc động vật để tồn thì nó không còn ngon nữa, ảnh hưởng sk ... ).
***
còn cái vụ cháo vịt ở Lái Thiêu thì mình nghĩ để mùa hè ý, làm 1 chuyến food tour.
vì ở đây có vườn măng cụt (enjoy luôn gỏi gà măng cụt,), sầu riêng, chôm chôm gì đó.
Trên đường từ TP HCM xuống sẽ đi QL 13, ngang Aeon Mall Bình Dương.

có bạn bè thì cùng đi, có lẽ sẽ vui vẻ.

/End
 
Chổ này nổi tiếng từ món cháo, mình dân gốc thanh đa luôn đây. Cái cháo của nó nấu rất đặc biệt và ăn khắp nơi rất hiếm có chổ nào nấu được như nó.
Vịt thì nó có trang trại mà, 4h -5h sáng sớm là có xe con từ trang trại chở vịt xuống luôn. Quán này kiểu gia đình , trong Thanh đa có 2 vụ con cái tranh đoạt thương hiệu là Bánh Canh Hoàng Ty và Cháo vịt thu nga, nhưng bên thu nga giải quyết êm đềm hơn.
Danh tiếng của thu nga đến từ giá và chất lượng. Vì các bác hoặc là dân du lịch ăn hoặc là dân ngoài lâu lâu ghé ăn, và kêu thì kiểu phần theo menu, nên sẻ thấy nó mắc. Chứ dân nghèo từ ngày xưa họ lại thu nga để mua đầu cổ cánh để ăn với cơm hoặc mua thêm 5k cháo, và với người nghèo thì thu nga luôn bán nhiều hơn số tiền họ trả.
Vào lúc chiều tối khi sắp nghỉ thì chị hay đứng chặt vịt thường cho lắm. Kiểu còn nhiêu cho hết. hoặc bán như cho.
Thích mỗi cháo... còn lại bình thường
 
Không hiểu sao quán đấy đông thế. Giá thì mắc, chất lượng thì bình thường nếu không muốn nói là dở. Ăn đúng 1 lần rôi thôi
 
Back
Top