tin tức Mì Ramen – Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

:smile: Giờ chế món hủ tiếu dựa theo ramen thì hay nhỉ ? Trên có miếng nấm đông cô khía 4 , nửa cái trứng với cái miếng thịt xông khói. Mẹ nó nghĩ mà thèm :dribble:
 
Ramen nước kiểu cục súc như tonkatsu ăn ngán bỏ mẹ chưa bàn đến mặn. Ăn 1/3 bát đầu thì ngon, 1/3 bán giữa bình thường, 1/3 bát cuối ngán.

Mỳ vị nhẹ hơn như shio (muối) và shoyu (nước tương) thì đỡ hơn, nhưng nói chung vẫn hơi dễ ngán.

Chân ái vẫn là mazesoba. Mỳ trộn không nước, ăn hết bát vẫn thấy ngon mà không bị (quá) bứ.

Anh nào đi Osaka thì tôi recommend quán này.

View attachment 2500809

Tháng 11 này 2 vc mình đi Nhật chơi, book ksan ở Osaka 4 ngày -sau đó dự tính đi Kyoto 4 ngày và lên Hokkaido 4 ngày.

Osaka thấy mọi người khuyên nên ở quanh trạm Namba - fen gợi ý vài tiệm Mì Ramen quanh Namba được không :D
 
Tháng 11 này 2 vc mình đi Nhật chơi, book ksan ở Osaka 4 ngày -sau đó dự tính đi Kyoto 4 ngày và lên Hokkaido 4 ngày.

Osaka thấy mọi người khuyên nên ở quanh trạm Namba - fen gợi ý vài tiệm Mì Ramen quanh Namba được không :D
Bác lên Google search ramen rồi tìm mấy quán review cao, có ảnh nhìn hợp vị thôi chứ mình không quá ham món này.

Mình recommend quán mazesoba kia, với chuỗi hàng gà xiên nướng tên là Yakitori Akiyoshi (秋吉), nó là chuỗi nên tiện đâu đi đó.

Đi ăn sushi băng chuyền thì nên chọn Sushiro hoặc Hamasushi, tránh chuỗi Kurasushi dạo này làm ăn rất vớ vẩn.

Mọi người khuyên ở Namba vì nó gần ga Namba để đi ra sân bay KIX, tiện lúc đi về. Còn bác bay về VN từ Hokkaido thì không nhất thiết, ở loanh quanh khu Namba, Nipponbashi, Shinsaibashi là ổn.

4 ngày ở Kyoto hơi lâu. Chỗ đấy buổi tối chán lắm, hàng quán đóng hết. Mình khuyên ở Kyoto 1-2 đêm thôi, dành thời gian còn lại ở Osaka và đi Nara, và thăm thú Kobe.
 
Tháng 11 này 2 vc mình đi Nhật chơi, book ksan ở Osaka 4 ngày -sau đó dự tính đi Kyoto 4 ngày và lên Hokkaido 4 ngày.

Osaka thấy mọi người khuyên nên ở quanh trạm Namba - fen gợi ý vài tiệm Mì Ramen quanh Namba được không :D

À đi với vợ thì nên đi chỗ này cho vợ chụp ảnh.


Sorry không rành Ramen nhưng cần chỗ ăn chơi hay ho thì mình có thể chỉ.
 
Món này dành cho dân lao động nặng chưa kể người ta là ôn đới nữa, và dân nhật chăm đi bộ hơn dân việt nên khác với dân việt lười thể dục thể thao. Thím cứ thử đổ mồ hôi xong ăn thấy bình thường ngay.
Mặn nhạt cũng tùy gu mà, ở HN có quán phở gầm cầu cũng mặn hơn hẳn, cơ mà vẫn đông khách lắm, giá cũng cao á :big_smile:
 
Ramen này nó có nhiều biến thể với nhiều loại nước dùng lắm. Ko giống phở topping có thể khác nhau (bò,gà, vv…) nhưng nước dùng thì chỉ 1 loại chỉ là hơi khác nhau tuỳ chỗ còn bọn ramen này có nhiều kiểu lắm. Ramen này ngon và hợp với người nc ngoài nhiều nhất thì mình nghĩ là cái loại chấm của nó. Loại này nc dùng với topping riêng, mỳ riêng kiểu bún chả. Nước dùng của nó có cả vị cá ở trong đó ngon lắm các bác thử xem. Chứ còn ramen nước bình thường thì ăn thấy cũng tạm, ai mà ko thích mặn thì ăn cái ramen loại nước dùng miso í.
Ở VN thì nên ăn mấy quán mấy đứa người nhật nó mở chứ t ăn thử ramen ở quán hatoyama chán òm ko giống với của mấy thằng bạn người Nhật t nấu.
 
Ramen này nó có nhiều biến thể với nhiều loại nước dùng lắm. Ko giống phở topping có thể khác nhau (bò,gà, vv…) nhưng nước dùng thì chỉ 1 loại chỉ là hơi khác nhau tuỳ chỗ còn bọn ramen này có nhiều kiểu lắm. Ramen này ngon và hợp với người nc ngoài nhiều nhất thì mình nghĩ là cái loại chấm của nó. Loại này nc dùng với topping riêng, mỳ riêng kiểu bún chả. Nước dùng của nó có cả vị cá ở trong đó ngon lắm các bác thử xem. Chứ còn ramen nước bình thường thì ăn thấy cũng tạm, ai mà ko thích mặn thì ăn cái ramen loại nước dùng miso í.
Ở VN thì nên ăn mấy quán mấy đứa người nhật nó mở chứ t ăn thử ramen ở quán hatoyama chán òm ko giống với của mấy thằng bạn người Nhật t nấu.
Chắc thầy ăn ở quán tào lao nên mới có vụ phở bò gà chung 1 nước dùng. Theo con thấy và từng ăn phở gà ở hà nội + sài gòn thì cái nước phở gà nó trong vắt và ngọt thanh. Đặc biệt là nước dùng phở gà không dùng mấy vị như hồi quế của phở bò.

Thầy nên đi ăn lại phở gà đúng để thấy cái ngon của nó nhé. Trong tất cả món ăn từ hà nội thì con thấy phở gà là ngon nhất đó thầy.
 
Ramen chưa ăn bản gốc của Nhật nên ko rõ thế nào chứ ăn bản Việt thấy vị cũng ổn. Còn mỳ gốc ăn bản gốc bên nước ngòai có Laksa của hội Sing, Mã, Thái đúng là ngon tuyệt vời.
 
Back
Top