Một người chết, hàng chục người nhập viện sau bữa cỗ có tiết canh

hoamatzoi05

Senior Member
Bước đầu xác định trong hai ngày 1 và 2-5, tại gia đình ông Hiếu ở tổ 5, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình có làm hàng chục mâm cỗ để chuẩn bị đám cưới cho con (bữa tiệc chủ yếu là người thân đến dựng rạp cưới).

Trong bữa ăn trưa ngày 1-5, có 20 mâm cỗ với khoảng 120 người ăn với thực đơn gồm các món: thịt gà rang, tôm kho, canh dưa cà, bát tiết canh dê (dê giết mổ tại Ninh Bình và vận chuyển tiết, thịt về Thái Bình, phần nhân làm tiết canh chế biến từ tai, gan, cuống họng heo đã luộc chín).
Sau bữa cỗ này, đến 16h ngày 4-5, ông Phạm Trọng Thuần (57 tuổi, trú phường Hoàng Diệu) xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, ho, khó thở, đau tức hai bên sườn phải nên đã đến khám, nhập Bệnh viện Đa khoa Thái Bình.

Đến 20h cùng ngày, ông Thuần diễn biến nặng nên được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu.

Khoảng 4h ngày 5-5, bệnh nhân chết và được chẩn đoán nguyên nhân do nhiễm khuẩn huyết - viêm phổi nặng - biến chứng sốc nhiễm khuẩn - suy đa tạng - ngừng tuần hoàn/Gout. Ông Thuần có ăn tiết canh tại bữa cỗ cưới của gia đình ông Hiếu.
1715052673297.jpeg


Mời các mẹ.

Nguồn: Một người chết, hàng chục người nhập viện sau bữa cỗ có tiết canh (https://tuoitre.vn/mot-nguoi-chet-hang-chuc-nguoi-nhap-vien-sau-bua-co-co-tiet-canh-20240506192100134.htm)
 
Từ nhỏ nhìn bát tiết canh đã thấy ghê nên chả bao giờ dám động. Không biết vị nó ntn nữa
 
Hồi nhỏ, ông bố mình hay làm món tiết canh dê, tiết canh vịt. Ông bố mình đánh tiết canh giỏi, vì món này ko phải ai cũng làm đc đâu, cách hãm tiết như thế nào để nó đông đc cũng là bí quyết đấy. Nhiều người cũng làm nhưng tiết ko đông đc, bèn chơi chiêu bỏ vào tủ lạnh cho tiết đông lại.
Công bằng mà nói thì món này ai chưa ăn thấy ghê, ai ăn đc thì ngon, mát, tiết canh vắt miếng chanh ăn đã. Tuy nhiên, từ dạo có internet đọc báo nhiều vụ sán lên não, sợ mình ko ăn nữa, mình cũng hù cho ông bố mình sợ, mười mấy năm rồi nhà ko ai ăn món này nữa.
 
bát tiết canh dê (dê giết mổ tại Ninh Bình và vận chuyển tiết, thịt về Thái Bình, phần nhân làm tiết canh chế biến từ tai, gan, cuống họng heo đã luộc chín)
Hôm trước đi Ninh Bình làm bát tiết canh dê, mọi người ai cũng cản mà mình thèm nên bướng
May không sao chứ bữa đó mà bị gì thì cả họ vào chửi cũng chết :burn_joss_stick:
 
Xưa ăn tiết canh như ăn phở, sáng nào cũng làm 1 bát
Mấy năm gần đây sợ quá chỉ dám ăn tiết canh vịt nhà làm
 
Hồi nhỏ, ông bố mình hay làm món tiết canh dê, tiết canh vịt. Ông bố mình đánh tiết canh giỏi, vì món này ko phải ai cũng làm đc đâu, cách hãm tiết như thế nào để nó đông đc cũng là bí quyết đấy. Nhiều người cũng làm nhưng tiết ko đông đc, bèn chơi chiêu bỏ vào tủ lạnh cho tiết đông lại.
Công bằng mà nói thì món này ai chưa ăn thấy ghê, ai ăn đc thì ngon, mát, tiết canh vắt miếng chanh ăn đã. Tuy nhiên, từ dạo có internet đọc báo nhiều vụ sán lên não, sợ mình ko ăn nữa, mình cũng hù cho ông bố mình sợ, mười mấy năm rồi nhà ko ai ăn món này nữa.
Bí quyết gì.
Ông pha oresol thì 10 phát như một.
 
Back
Top