hoamatzoi05
Senior Member
Bước đầu xác định trong hai ngày 1 và 2-5, tại gia đình ông Hiếu ở tổ 5, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình có làm hàng chục mâm cỗ để chuẩn bị đám cưới cho con (bữa tiệc chủ yếu là người thân đến dựng rạp cưới).
Trong bữa ăn trưa ngày 1-5, có 20 mâm cỗ với khoảng 120 người ăn với thực đơn gồm các món: thịt gà rang, tôm kho, canh dưa cà, bát tiết canh dê (dê giết mổ tại Ninh Bình và vận chuyển tiết, thịt về Thái Bình, phần nhân làm tiết canh chế biến từ tai, gan, cuống họng heo đã luộc chín).
Sau bữa cỗ này, đến 16h ngày 4-5, ông Phạm Trọng Thuần (57 tuổi, trú phường Hoàng Diệu) xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, ho, khó thở, đau tức hai bên sườn phải nên đã đến khám, nhập Bệnh viện Đa khoa Thái Bình.
Đến 20h cùng ngày, ông Thuần diễn biến nặng nên được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu.
Khoảng 4h ngày 5-5, bệnh nhân chết và được chẩn đoán nguyên nhân do nhiễm khuẩn huyết - viêm phổi nặng - biến chứng sốc nhiễm khuẩn - suy đa tạng - ngừng tuần hoàn/Gout. Ông Thuần có ăn tiết canh tại bữa cỗ cưới của gia đình ông Hiếu.
Mời các mẹ.
Nguồn: Một người chết, hàng chục người nhập viện sau bữa cỗ có tiết canh (https://tuoitre.vn/mot-nguoi-chet-hang-chuc-nguoi-nhap-vien-sau-bua-co-co-tiet-canh-20240506192100134.htm)