Thưởng thức “đậu hũ quốc dân” khi hoàng hôn buông xuống dưới chân Thiên Mụ

IMG_4956.jpeg
Nay lạ vậy, năm ngoái mình ăn kiểu này ngay trước chùa, giá 10k, đi thời tiết nắng nóng ra đây ngắm sông ngắm cảnh làm chén như này là hợp lí :LOL:
 
Lều báo laodong nay hết đấm quảng nổ, viết cái content du lịch chán òm. Cái tào phớ này bán cho khách du lịch nên ko có j đặc trưng hết.
Ah tào phớ huế phải ăn với chanh mới "chuẩn vị" nhé mấy fen
 
Lều báo laodong nay hết đấm quảng nổ, viết cái content du lịch chán òm. Cái tào phớ này bán cho khách du lịch nên ko có j đặc trưng hết.
Ah tào phớ huế phải ăn với chanh mới "chuẩn vị" nhé mấy fen
Ở Huế ăn với Quất chứ chưa thấy ai ăn với chanh
 
Bô nhếch quá, gặp tui là tui cho giải tán gánh hàng rong, quán xá cách chùa 500m. Chùa chiền là chỗ để người ta tu hành, giờ thành điểm kinh doanh du lịch luôn rồi.
 
Món tào phớ này phải trộn với nước đậu mới ngon. Ngày xưa đi học tụi bạn ở Hưng Yên chuyên mua về thay canh, ăn ngon phết.
 
Hà Nội tôi ăn tào phớ là để ra bát, cô bán tào phớ hớt từng lát mỏng bằng vỏ con trai, thêm nước đường ướp hoa nhài vào...mỗi tội sợ béo ko dám ăn nhiều.
Nhắc đến lại thấy thèm rồi. Tôi cũng thích ăn kiểu tào phớ đơn giản thế này. Có thể thêm ít thạch đen cũng được. Trời nóng thế này húp được bát tào phớ là mát cả người.
 
Chỗ tôi quảng nam cũng gọi đậu hủ này, lớn mới biết tào phớ cũng là đậu hủ.
 
Chắc có ở Huế gọi vậy chứ mấy chỗ khác đâu gọi thế đâu?

Đậu hũ-đậu hũ non-tào phớ (tàu hũ) là 3 cái khác nhau mà
Chỗ tôi Dak Lak cũng gọi đậu hũ
K4Hcd5N.png

Còn cái miếng hay chiên thì gọi là đậu khuôn, đậu phụ
uq1dgnk.png

Từ địa phương mỗi nơi 1 khác mà mấy fen
 
Đi nhiều mới thấy cảnh quan tự nhiên vịt đẹp vl, éo hiểu sao quy hoạch lại phèn như vậy :sick:
 
Back
Top