thảo luận Thưởng trà

Theo mình thì thím pha đặc quá rồi :D
Thím thử thả ít đá vào trà nóng xem, khả năng sẽ ra kết tủa trắng vì trà đặc quá
thiết quan âm thì mình có nói ở trên còn ô long mình pha 85 độ trong 20s, shan tuyết thường sâu tuổi thím cứ để 90 độ là được.
Trà phầm càng cao thì càng nên bớt thời gian pha lại. Thím pha ra sao cho nước trà nó có độ trong, sáng khiết chứ đừng uống đặc không tốt cho sức khỏe :D
qua có thuer ô long cầu đất để 20s thì uống nó có vị hơn nc lọc 1 chút
Y8aLVdj.png
 
qua có thuer ô long cầu đất để 20s thì uống nó có vị hơn nc lọc 1 chút
Y8aLVdj.png
Đậm hay nhạt do thói quen thím ạ. Mình có nói qua về đậm nhạt ở #1106 ấy :D
Nói chung uống đặc nó như rào cản khiến thím về sau khó cảm nhận được các phẩm cao hơn trong cùng một loại trà. Ví dụ như trong ô long có ô long Đài Loan phẩm khá vượt trội (hàng chuẩn chứ không phải hàng Việt gắn mác ĐL), nhưng người uống đậm đắng nhiều họ sẽ đánh giá ô long Việt cao hơn :D
 
Đậm hay nhạt do thói quen thím ạ. Mình có nói qua về đậm nhạt ở #1106 ấy :D
Nói chung uống đặc nó như rào cản khiến thím về sau khó cảm nhận được các phẩm cao hơn trong cùng một loại trà. Ví dụ như trong ô long có ô long Đài Loan phẩm khá vượt trội (hàng chuẩn chứ không phải hàng Việt gắn mác ĐL), nhưng người uống đậm đắng nhiều họ sẽ đánh giá ô long Việt cao hơn :D
Tết vừa rồi tôi đc đứa bạn nó cho 1 hộp ô long Đài hàng chuẩn, công nhận là nó khác biệt thật.
Đúng như thím nói, tôi quen uống đặc và nóng bao năm rồi nên giờ khó uống các loại khác quá, trà Thái Nguyên vị nó cũng gắt nữa nên khó thay đổi khẩu vị thật. Quen vị gắt đến mức uống cà phê sữa nóng cũng thấy nhạt mồm, cà phê tôi cũng thích đen nóng hơn, may mà ăn không mặn lắm :big_smile:
 
Đậm hay nhạt do thói quen thím ạ. Mình có nói qua về đậm nhạt ở #1106 ấy :D
Nói chung uống đặc nó như rào cản khiến thím về sau khó cảm nhận được các phẩm cao hơn trong cùng một loại trà. Ví dụ như trong ô long có ô long Đài Loan phẩm khá vượt trội (hàng chuẩn chứ không phải hàng Việt gắn mác ĐL), nhưng người uống đậm đắng nhiều họ sẽ đánh giá ô long Việt cao hơn :D
chắc tại do ô long nó nhạt quá, ngâm 2p rót ra thì đậm hơn
quen uống epresso rồi
 
Bọn Trung Quốc giờ bán cái này nhiều vkl, còn có thêm trò đấu giá nữa.

Không biết hương vị ra sao, có đặc sắc hơn Oolong không. Uống trà bấy lâu cũng có lần pha được Oolong mà tự khen chính mình luôn :D
Phổ nhĩ nó chia nhiều loại.
Loại đấu giá là loại đầu cơ như coin hay mấy bức tranh ấy. Hold và trưng thôi, coi nó là tài sản, thị trường trade nó sôi động lên xuống như coin vậy.
Vì hồi xưa phổ nhĩ đóng bánh cũng dc coi là 1 loại tiền tệ ngang giá
 
mấy nay nắng nóng toàn pha trà (trà lá tươi) rồi vắt thêm mấy trái tắc và thêm tí mật ong uống. không biết uống nhiều quá có sao không nhỉ?
 
Long Tỉnh các thím pha tỷ lệ bao nhiêu? Có ít mẫu Sư Phong pha theo hướng dẫn 1:50 + 80 độ mà thấy nhạt quá, hay tại uống quen Thái Nguyên 1:20 rồi nhỉ? :big_smile:
 
trước thằng bạn nó gửi cho shan tuyết uống vào thấy nao nao hết người, đổi qua Lão bạch trà Khổng Tước mà giá chát quá, có thím nào bán các loại trà mà mỗi thứ một ít không để em thẩm phát, mới lậm vào cái món này
 
trước thằng bạn nó gửi cho shan tuyết uống vào thấy nao nao hết người, đổi qua Lão bạch trà Khổng Tước mà giá chát quá, có thím nào bán các loại trà mà mỗi thứ một ít không để em thẩm phát, mới lậm vào cái món này
gu bác uống thế nào, lấy vị hay hương:), ngọt hay chát để ae tư vân :)
 
Back
Top