thảo luận Caffè tại gia

mua thẳng úc đáng lẽ phải kéo con BES920 giá sales 999 AUD đấy mua cái con phế này làm gì, con đáng mua nhất cả cái hãng breville luôn. con này npp ở vn có nhờ họ check trả phí thôi

Thanks thím, để lần sau qua mua.
 
Xưa hay mua hạt Arabica của Mê Trang đóng gói sẵn ở siêu thị về uống. Từ ngày đổi qua Specialty thấy nó cũng khác nhưng chưa hiểu khác thế nào, nhiều hay ít, vẫn mơ hồ.
Hôm qua ra siêu thị tiện thấy lại lấy 1 bịch Mê Trang về. Hôm nay mở ra pha thì cái đầu tiên khi bóc túi là nhận rõ mùi phụ gia tạo mùi. Pha 2 cốc cạnh nhau nếm thì mới thấy hương vị khác biệt hoàn toàn. Một cốc hương thơm đặc trưng. Một cốc hương phụ gia, uống vào khét khét hơi khai, cũng là Arabica mà như Ro, dù 2 loại hạt nhận là cùng mức rang, cho vào cối đem xay cùng cỡ.
Ko biết lấy cối xay hạt tẩm mùi này nó có bị ám vĩnh viễn vào cối ko? Cối thì lại ko đc rửa bằng nước.
 
Bác trong HCM à?

Ngán quá sang bớt cho em (mua nha), Cà Thủ vừa xa vừa ko Shopee nên nghe các bác nói nhiều nhưng vẫn ko đặt thử đc bịch nào.

Chỉ tên điểm mặt cụ thể vài quán ngon đi bác.
No sleep project
Stay
186 dốt tơ zi
3rd wave

Sơ sơ e nhớ đc mấy quán này, CT ghé qua chơi xem

À quên có Njoy cf của chú Nghĩa ngồi cũng khá vui, chú cũng chăm tiếp chuyện khách, mỗi cái chú hơi già nên nch hơi slow motion tí
 
Last edited:
Mời các CT, Nicaragua Maragogype. Cả năm nay em hay uống loại này. Phải nói là mấy nhà rang VN rất biết làm giá, rang thì thua xa tụi nước ngoài hạt thì nhỏ, cũng không đẹp như của chúng nó. Nhưng giá thì 1t8, trong khi em ship từ Áo hoặc Đức về có 1t2. Sân nhà mà các bố ăn dầy ntn thì lại đóng cửa sớm :beat_brick:
View attachment 2496603
Giá rổ thì e k bàn, còn về giống thì Niggaragua hay trồng giống pacamara, giống này đặc điểm chung là dài và chất lượng thì không đồng đều giữa các mùa vụ :)) nên maybe là CT thấy mua bên thì dài bên thì ngắn là do vậy đó
 
Giá rổ thì e k bàn, còn về giống thì Niggaragua hay trồng giống pacamara, giống này đặc điểm chung là dài và chất lượng thì không đồng đều giữa các mùa vụ :)) nên maybe là CT thấy mua bên thì dài bên thì ngắn là do vậy đó
Vâng CT, lần đầu mua tại VN em mới thấy kích cỡ hạt nó nhỏ vậy. Còn mua tụi nước ngoài thì hạt nó lại rất ổn định. Chắc do nhà rang họ có chọn lựa đầu vào. Bọn này nó cũng có nhiều giống phết mà CT, thịnh hành nhất vẫn là dòng Maragogype đột biến của Typica, rồi đến tụi Catuai. Em thích tụi Maragogype của chúng nó nhất, hương nó không đa dạng và tách biệt như Ethiopia nhưng bù lại vị thì lại ok với em hơn. Maragogype của Panama nó ăn đứt của Nicaragua cơ mà giá nó hơi chát. :too_sad:
P/s: hạt bên phải là của tụi nước ngoài, nó to và đồng đều hơn hẳn.
IMG_20231213_141842_372~3.jpg
 
Vâng CT, lần đầu mua tại VN em mới thấy kích cỡ hạt nó nhỏ vậy. Còn mua tụi nước ngoài thì hạt nó lại rất ổn định. Chắc do nhà rang họ có chọn lựa đầu vào. Bọn này nó cũng có nhiều giống phết mà CT, thịnh hành nhất vẫn là dòng Maragogype đột biến của Typica, rồi đến tụi Catuai. Em thích tụi Maragogype của chúng nó nhất, hương nó không đa dạng và tách biệt như Ethiopia nhưng bù lại vị thì lại ok với em hơn. Maragogype của Panama nó ăn đứt của Nicaragua cơ mà giá nó hơi chát. :too_sad:
P/s: hạt bên phải là của tụi nước ngoài, nó to và đồng đều hơn hẳn.
View attachment 2497120
Panama nó kiểu "đất vàng" rồi CT, trồng clq j cũng ngon :LOL:
Maragogype chất lượng nó cũng hơi hên xui, bệnh bủng các thứ nên các cụ cho lai với Pacas, đẻ ra thằng Pacamara với đặc điểm to hơn, dài hơn, ngon hơn :)) phải cái chất lượng giữa các vụ thì lại k đồng đều
 
Chỉ uống sữa đá, thỉnh thoảng làm cà phê trứng nên lại trung thành phin thôi. Cafemoc vẫn ổn, mấy loại rang xay của Mê Trang, Trung Nguyên, Higland vẫn có phụ gia, hương liệu, bơ
 
Chỉ uống sữa đá, thỉnh thoảng làm cà phê trứng nên lại trung thành phin thôi. Cafemoc vẫn ổn, mấy loại rang xay của Mê Trang, Trung Nguyên, Higland vẫn có phụ gia, hương liệu, bơ
Cafemoc bà chị em bán Phin, vs Brikka ở quê chạy phết. Loại chín 100% ấy ạ. Cf trứng Ct dùng mỗi sữa đặc ko hay có cả mật ong. Em thì hay dùng 2 lòng đỏ trứng gà ta nhỏ + 2 thìa cf sữa đặc + 2 thìa cf mật ong :shame:
 
Cafemoc bà chị em bán Phin, vs Brikka ở quê chạy phết. Loại chín 100% ấy ạ. Cf trứng Ct dùng mỗi sữa đặc ko hay có cả mật ong. Em thì hay dùng 2 lòng đỏ trứng gà ta nhỏ + 2 thìa cf sữa đặc + 2 thìa cf mật ong :shame:
Làm mấy món này ngại, làm xong dọn rửa chết mệt. Hôm nọ em đánh sữa bị bắn khắp nhà lau chùi nửa ngày. Trứng nó bắn còn tanh kinh hơn. Thôi lại ra quán.
 
Xưa hay mua hạt Arabica của Mê Trang đóng gói sẵn ở siêu thị về uống. Từ ngày đổi qua Specialty thấy nó cũng khác nhưng chưa hiểu khác thế nào, nhiều hay ít, vẫn mơ hồ.
Hôm qua ra siêu thị tiện thấy lại lấy 1 bịch Mê Trang về. Hôm nay mở ra pha thì cái đầu tiên khi bóc túi là nhận rõ mùi phụ gia tạo mùi. Pha 2 cốc cạnh nhau nếm thì mới thấy hương vị khác biệt hoàn toàn. Một cốc hương thơm đặc trưng. Một cốc hương phụ gia, uống vào khét khét hơi khai, cũng là Arabica mà như Ro, dù 2 loại hạt nhận là cùng mức rang, cho vào cối đem xay cùng cỡ.
Ko biết lấy cối xay hạt tẩm mùi này nó có bị ám vĩnh viễn vào cối ko? Cối thì lại ko đc rửa bằng nước.
Sẽ ám lâu đấy :shame:
Có 2 cái so sánh trực tiếp là thấy rõ ngay vì 2 cái này nó vốn ko cùng một đẳng cấp với nhau.
Cối thì đem cái gì tháo được mà ko có dầu nhớt đi rửa được mà, rửa xong lau khô ngay đi thôi.
 
Làm mấy món này ngại, làm xong dọn rửa chết mệt. Hôm nọ em đánh sữa bị bắn khắp nhà lau chùi nửa ngày. Trứng nó bắn còn tanh kinh hơn. Thôi lại ra quán.
Đánh bằng máy cầm tay, cho vào dụng cụ đánh nhỏ và cao thành, em đánh suốt có thấy bắn giọt nào ra ngoài đâu nhỉ :shame:
 
Cafemoc bà chị em bán Phin, vs Brikka ở quê chạy phết. Loại chín 100% ấy ạ. Cf trứng Ct dùng mỗi sữa đặc ko hay có cả mật ong. Em thì hay dùng 2 lòng đỏ trứng gà ta nhỏ + 2 thìa cf sữa đặc + 2 thìa cf mật ong :shame:
Lúc đầu cũng cho mật ong, nhưng nó lại át đi mùi trứng, sau chỉ cho sữa đặc và trứng thôi bác :D . Em dùng loại 50a+50r.
 
Làm mấy món này ngại, làm xong dọn rửa chết mệt. Hôm nọ em đánh sữa bị bắn khắp nhà lau chùi nửa ngày. Trứng nó bắn còn tanh kinh hơn. Thôi lại ra quán.
:D bác làm kiểu gì mà nó bắn, em lấy máy đánh trứng + cốc inox dài, khi đánh trứng xoay tròn cốc ngược chiều đánh, mất 5p đánh bông trứng, ngon phết.
 
Cream nhiều bọt vậy fen
cà mình pha 17g hạt lấy 40g cà ra trong 50s từ 1st drop, dòng chảy nhỏ nên nó bọt thôi. đằng nào cũng quấy tan crema mới uống mà. Mình không quan tâm crema vì cà uống toàn degas xong ném tủ đông vài tháng mới uống, C02 còn ít lắm nên crema mỏng lét cả :go:
 
Back
Top