Giới trẻ đô thị: Ăn sáng trễ, gộp bữa sáng, bữa trưa thành một

Status
Not open for further replies.
Chuẩn, tôi 5h dậy làm 2 vòng quanh sân vận động, về tắm 1 phát, thay đồ, đánh xe đi ăn sáng cf, rồi vào công ty. Tới nơi lúc nào cũng sớm hơn 10-15p giờ làm việc. Thế mà qua 8h thấy mấy con bé GenZ còn hớt hải chạy tới, tay cầm ổ bánh mỳ ngáp lấy ngáp để, gục lên gục xuống mà chán.
Tôi cũng từng có thời gian không ăn sáng là hồi sinh viên, nên tôi rút ra được kinh nghiệm là thằng nào dậy sớm là thắng đó ăn sáng vì tầm 5h dậy thì 6h30 7h đói vcl ra rồi, kiểu gì cũng phải ăn sáng mới học và làm việc được. Còn mấy thằng nói không ăn sáng không đói đa phần là mấy con zombie thức khuya 8h dậy đi làm luôn thì bọn nó tầm 9-10h mới thấy đói và 11h-12h ăn trưa rồi.
 
Tôi cũng từng có thời gian không ăn sáng là hồi sinh viên, nên tôi rút ra được kinh nghiệm là thằng nào dậy sớm là thắng đó ăn sáng vì tầm 5h dậy thì 6h30 7h đói vcl ra rồi, kiểu gì cũng phải ăn sáng mới học và làm việc được. Còn mấy thằng nói không ăn sáng không đói đa phần là mấy con zombie thức khuya 8h dậy đi làm luôn thì bọn nó tầm 9-10h mới thấy đói và 11h-12h ăn trưa rồi.
có mấy ông ở trên tự nhận luôn mà, ngủ tới trưa trời 10-11h rồi 12h ăn trưa luôn đó, nom thấy chán vl
h1kRuMc.jpg
 
Thì mới có 3~4 loại tí bài về suy gan suy thận thoái hóa đột quỵ gắn kèm thêm chữ trẻ hóa chứ.
Mà anh nào cũng nói chắc nó chừa mình ra tới khi phát hiện bệnh tật nó đu trên lưng.
 
Tôi từng có cả 2 giai đoạn ăn sáng và nhịn ăn sáng rồi.
ĐÚng như mấy còm trên nói đấy nhịn ăn sáng là do ngủ muộn dậy trễ nên phải skip bữa sáng, rốt cuộc sau 4 năm đại học là loét dạ dày, bị trào ngược nên cả chục năm nay đi làm đều cố gắng ăn đủ ngày 3 bữa.
Mà bữa sáng cũng đơn giản mà đâu cần phải phức tạp. Sáng tôi 6h dậy luộc quả trứng ăn với cơm + thêm 1 ly trà hoặc cafe + trái cây (nếu thư thả) là đủ sức đến 11h30 mới ăn trưa lại. Đâu cần phải đi ăn ngoài tốn kém mà không hợp vệ sinh nữa. Bữa nào skip bữa sáng là tới tầm 9h bụng sôi sùng sục đ chịu được cũng phải kiếm bánh trái gì đó lót bụng.
 
gớm sáng dậy sớm đến khoảng 7h là đói vêu mồm ra, bỏ sáng toàn do dậy muộn thành ăn trưa luôn chứ sao nữa :haha:
 
Nói như anh trên đời chả còn cái gì có thể tin được được nữa
Như tôi đã nói, 1 cái nghiên cứu ko bao giờ là đủ, cần rất nhiều cái gộp lại để đưa ra kết luận. Nhưng ở lĩnh vực dinh dưỡng thì đúng là đéo có gì có thể tin được đấy. Thứ nhất là quá nhiều biến số trong chế độ dinh dưỡng cũng như tình trạng sức khỏe của mỗi người, và thứ 2 là các công ty thực phẩm đã có tiền và quyền lực quá lớn. Việc sắp xếp 1 vài nghiên cứu để nó ra kết quả theo 1 hướng nào đó là quá đơn giản (vì những biến số kia).

Về mặt bỏ bữa sáng, đừng nghĩ đây là phát minh của Gen Z. Thực tế trong hầu hết lịch sử loài người, ở các nên văn mình khác nhau đều chỉ ăn từ 1 đến 2 bữa mỗi ngày. Lý do chính là do sự khan hiếm thức ăn và sự tốn công trong việc nấu ăn. Thế nên nếu việc bỏ ăn sáng có tác hại gì thì con người đã tuyệt chủng từ lâu rồi.
 
Tôi có tất cả mấy giai đoạn đó trong 2 năm gần đây:

7h30 dậy, 7h45 đi làm, 8h tới công ty, mang theo đồ ăn sáng. 8h15 vô làm. 12h trưa ăn trưa

7h dậy, coffee không ăn sáng, 8h15 làm, 12h trưa ăn trưa

7h30 dậy, không ăn uống gì, 8h15 làm. 12h trưa ăn trưa.

5h dậy, chạy bộ, 6h ăn sáng, 8h15 làm - Hiện tại - Cái tôi thấy ưng nhất với cơ thể. Các các còn lại cũng chưa thấy có vấn đề gì.
 
Như tôi đã nói, 1 cái nghiên cứu ko bao giờ là đủ, cần rất nhiều cái gộp lại để đưa ra kết luận. Nhưng ở lĩnh vực dinh dưỡng thì đúng là đéo có gì có thể tin được đấy. Thứ nhất là quá nhiều biến số trong chế độ dinh dưỡng cũng như tình trạng sức khỏe của mỗi người, và thứ 2 là các công ty thực phẩm đã có tiền và quyền lực quá lớn. Việc sắp xếp 1 vài nghiên cứu để nó ra kết quả theo 1 hướng nào đó là quá đơn giản (vì những biến số kia).

Về mặt bỏ bữa sáng, đừng nghĩ đây là phát minh của Gen Z. Thực tế trong hầu hết lịch sử loài người, ở các nên văn mình khác nhau đều chỉ ăn từ 1 đến 2 bữa mỗi ngày. Lý do chính là do sự khan hiếm thức ăn và sự tốn công trong việc nấu ăn. Thế nên nếu việc bỏ ăn sáng có tác hại gì thì con người đã tuyệt chủng từ lâu rồi.
Vậy mời anh chứng minh điều ngược lại
uKaBagb.png
Tại sao anh không nghĩ những người còn sống sót để không tuyệt chủng là những người đã ăn sáng?
 
Đm "giới trẻ" này ngủ đến 9h 9h30 sáng, xoay đi xoay lại một chút đến trưa rồi thì ăn trưa luôn chứ breakfast cái gì nữa.
Thử dậy lúc 5h 5 rưỡi chạy hay bơi vài vòng rồi xem có cuống cuồng đi kiếm cái gì bỏ vào mồm không.
 
Logic vozer nát tới cỡ này rồi sao. Tuổi thọ thấp thời xưa có nhiều yếu tố. Giờ anh bốc đại 1 cái của thời xưa rồi suy ra do vậy là tuổi thọ thấp mà cũng nói được.

Bây giờ tôi nói thời nay nên coi tivi, do thời xưa không có có tivi mà coi nên tuổi thọ trung bình 40-50. Cũng y chang logic của anh ở trên.
dùng mông suy nghĩ cũng biết bọn không ăn sáng là do nghèo chứ không phải là không cần ăn sáng
đói ăn suy dinh dưỡng là 1 trong những nguyên nhân chính
 
Tôi từng có cả 2 giai đoạn ăn sáng và nhịn ăn sáng rồi.
ĐÚng như mấy còm trên nói đấy nhịn ăn sáng là do ngủ muộn dậy trễ nên phải skip bữa sáng, rốt cuộc sau 4 năm đại học là loét dạ dày, bị trào ngược nên cả chục năm nay đi làm đều cố gắng ăn đủ ngày 3 bữa.
Mà bữa sáng cũng đơn giản mà đâu cần phải phức tạp. Sáng tôi 6h dậy luộc quả trứng ăn với cơm + thêm 1 ly trà hoặc cafe + trái cây (nếu thư thả) là đủ sức đến 11h30 mới ăn trưa lại. Đâu cần phải đi ăn ngoài tốn kém mà không hợp vệ sinh nữa. Bữa nào skip bữa sáng là tới tầm 9h bụng sôi sùng sục đ chịu được cũng phải kiếm bánh trái gì đó lót bụng.
Me too, y chang luôn và cái giai đoạn nhìn ăn sáng đến lúc bị đau dạ dày hầu như nó không có triệu chứng gì cho đến lúc nó đau, đi khám dạ dày và tôi bị viêm dạ dày từ đó đến nay. Nên bọn anh đừng có to còi không ăn sáng không thấy bị gì thật ra có thể nó âm ỉ và chờ ngày bộc phát ra.
 
Ủa trên 1000 calo là con số lớn à? Mỗi bữa nhậu tôi phải nốc 3 lạng thịt với chục lon bia, hôm nào mát mồm ăn thêm 3-4 bát :sweat::sweat::sweat:

via theNEXTvoz for iPhone
Lớn.
Còn a ăn nhậu thì nó kéo dài thgian rồi.

Tôi ăn lean bulk còn đc 900-1k calo 1 bữa. Ko hiểu 1k lớn cái chỗ nào nữa. Chắc chế độ ăn của chị em :smile:

Nói đâu xa chứ 1 tô phở tái lăn thêm trứng trần với quẩy + 1 cốc màu đá khéo cũng 1k calo cmnr
1 tô phở to tính tầm 300-400
1k tương đương a hố. 3 tô hoặc 2 tô hơn lận.
nghĩ sao 1 ng bth quất 1 bữa ăn 3 tô phở mà kêu ko lớn.
 
Lớn.
Còn a ăn nhậu thì nó kéo dài thgian rồi.


1 tô phở to tính tầm 300-400
1k tương đương a hố. 3 tô hoặc 2 tô hơn lận.
nghĩ sao 1 ng bth quất 1 bữa ăn 3 tô phở mà kêu ko lớn.
Anh tính sao chứ 1 gói phở ăn liền cũng tầm đó rồi. Tôi cá với anh 1 tô phở ngoài hàng phải tầm 600+ đổ lên. Chưa kể tái lăn là đồ xào nữa
 
Me too, y chang luôn và cái giai đoạn nhìn ăn sáng đến lúc bị đau dạ dày hầu như nó không có triệu chứng gì cho đến lúc nó đau, đi khám dạ dày và tôi bị viêm dạ dày từ đó đến nay. Nên bọn anh đừng có to còi không ăn sáng không thấy bị gì thật ra có thể nó âm ỉ và chờ ngày bộc phát ra.
Tôi mới nói đó, mấy thằng dậy 6-7h rồi nhịn tới 12h coi chừng đó, tới thời điểm mới biết mặt nhau thôi.
 
Mấy anh nhịn ăn sáng thà nói do bận quá hôm nào ko kịp chứ ngủ 1 đêm dậy, dạ dày trống ko, ra đây tôi mời cho 1 ly espresso đen đá 7 Rô thôi đc, nhấp xong run mẹ tay chân ói ỉa luôn chứ ở đó mà xạo vẫn khoẻ mạnh.
Hôm nào tôi fasting đều order 1 americano + 1 extra expresso để giảm đói. K biết quý fen có thể tài trợ:look_down::look_down:
 
Anh tính sao chứ 1 gói phở ăn liền cũng tầm đó rồi. Tôi cá với anh 1 tô phở ngoài hàng phải tầm 600+ đổ lên.
Xin a.
Mua gói phở coi là biết thôi, tầm hơn 300.
Còn phở ngoài hàng thì dao động size và clo nó nằm ở:
  • nc dùng có béo ko
  • thịt nhiều ko (gà hay bò…)
  • bánh phở.

Nói chung ko tới 500 là caid chắc trừ phi gọi tô đặc biệt.

Anh có thể gg 1 vòng là biết thôi.
 
Theo tôi ăn đủ 3 bữa và ăn đúng giờ nó khoa học hơn chứ. Thứ nhất là chia nhỏ thành 3 bữa thì dạ dày với hệ tiêu hoá làm việc nhẹ nhàng hơn là ăn dồn 2 bữa. Thứ hai ăn đúng giờ thì hệ tiêu hoá làm việc hiệu quả hơn. Còn mỗi bữa ăn nhiều ít thế nào thì tuỳ lượng tiêu thụ calo của từng người

via theNEXTvoz for iPhone
 
Xin a.
Mua gói phở coi là biết thôi, tầm hơn 300.
Còn phở ngoài hàng thì dao động size và clo nó nằm ở:
  • nc dùng có béo ko
  • thịt nhiều ko (gà hay bò…)
  • bánh phở.

Nói chung ko tới 500 là caid chắc trừ phi gọi tô đặc biệt.

Anh có thể gg 1 vòng là biết thôi.
Khỏi cần google. Đang rảnh tôi tranh luận với anh luôn cho vui.
Case post ban đầu của tôi là tô phở tái lăn.
Tính luôn ảnh anh vừa post ở trên + 80-100 gram thịt bò xào lăn + tính nhẹ 10 ml dầu ăn đi. Thêm quả trứng trần với thêm quẩy và cốc cà phê sữa đá theo post của tôi nữa.
Mời anh tính.
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top