thắc mắc Lẩu Trung Quốc

Taimoi24

Junior Member
Có thím nào rành món lẩu cho mình hỏi cái nước lẩu của mấy ông TQ này nấu như nào vậy ?
Thấy hay hay muốn tự nấu ăn mà không biết xông thức nước lẩu.
Cám ơn các thím

 
Có thím nào rành món lẩu cho mình hỏi cái nước lẩu của mấy ông TQ này nấu như nào vậy ?
Thấy hay hay muốn tự nấu ăn mà không biết xông thức nước lẩu.
Cám ơn các thím

Này là lẩu Tứ Xuyên hả fen? Thường người ta mua cục xà bông mà có người gọi là cốt nước lẩu, về pha nấu với nước cho sôi là có nồi nước lèo.
 
Có thím nào rành món lẩu cho mình hỏi cái nước lẩu của mấy ông TQ này nấu như nào vậy ?
Thấy hay hay muốn tự nấu ăn mà không biết xông thức nước lẩu.
Cám ơn các thím

lên sốp pi mà mua gói cốt lẩu TQ fen ơi, nấu chi cho mất công mà không đủ nguyên liệu.
 
Lẩu Tứ Xuyên vị ngon tuyệt vời đấy. Nhưng nên chọn mức độ cay vừa phải kể cả ăn được cay. Nhớ ngày xưa mình chọn max cay ăn hãi thật, gia vị nó đã nhiều ớt lại còn có cái hạt gây tê gì đó nó lại càng tăng thêm hương vị cay, ăn xong thì ẻ chảy thôi rồi.
 
Lẩu Tứ Xuyên vị ngon tuyệt vời đấy. Nhưng nên chọn mức độ cay vừa phải kể cả ăn được cay. Nhớ ngày xưa mình chọn max cay ăn hãi thật, gia vị nó đã nhiều ớt lại còn có cái hạt gây tê gì đó nó lại càng tăng thêm hương vị cay, ăn xong thì ẻ chảy thôi rồi.
Nó là xuyên tiêu, trồng ở Tứ Xuyên TQ, mình cũng thích ăn lẩu có hạt này :))
 
Bọn Halidao có bán mấy cái gói nước lẩu kiểu này đó, gia vị rất nhiều, khó tìm và đắt nên mua loại đóng gói sẵn khả thi hơn.
Có hạt xuyên tiêu gì đó ăn vào tê hết cả lưỡi, con vk thì khoái chứ mình chả khoái tí nào.
 
Back
Top