Tránh gây hiểu nhầm hạn chế với thịt gà, Nha Trang kiểm tra hơn 770 cơ sở

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Sau khi xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, các cơ quan của TP Nha Trang đã kiểm tra 771 cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, xử phạt vi phạm, tạm chỉ các cơ sở không đảm bảo qui định để khắc phục.

Theo ông Nguyễn Thanh Hà - Chánh văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, hiện nay các đoàn liên ngành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm theo các cấp tỉnh, huyện, xã đều vẫn đang đồng loạt kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn theo kế hoạch của tỉnh đã triển khai.

Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa Lê Văn Khoa cho biết đến ngày 20-5 các đoàn kiểm tra liên ngành kể trên sẽ có báo cáo kết quả đợt 1.

Theo ông Khoa, ngoài việc đồng loạt tổng kiểm tra theo kế hoạch và chỉ đạo của phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Đinh Văn Thiệu, các cơ quan quản lý liên quan về vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn tiếp tục thực hiện kiểm tra thường xuyên theo chức năng, nhiệm vụ đã được phân công, phân cấp theo qui định của tỉnh.

Riêng tại TP Nha Trang, sau khi xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng loạt người bị ảnh hưởng, ngộ độc và có một học sinh lớp 5 bị tử vong (hiện vẫn đang chờ kết quả giám định mẫu xét nghiệm, xác định nguyên nhân, phục vụ điều tra) đã kiểm tra 771 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống.

Theo phó chủ tịch UBND TP Nha Trang Lưu Thành Nhân, trong số các cơ sở đã kiểm tra đó, có 31 cơ sở sản xuất thực phẩm, còn lại là 740 cơ sở, nhà hàng kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, buôn bán thức ăn đường phố. Có 8 cơ sở, nhà hàng vi phạm đã bị xử phạt hành chính tổng cộng hơn 60 triệu đồng.

Còn đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, buôn bán thức ăn không đảm bảo các qui chuẩn qui định thì đã bị tạm đình chỉ hoạt động để khắc phục, bổ sung đạt yêu cầu theo qui định mới được giải quyết hoạt động, kinh doanh trở lại.

Trong quá trình kiểm tra kể trên, các đơn vị, xã, phường của TP Nha Trang đã quyết liệt xử lý, ngăn chặn việc buôn bán, kinh doanh trái qui định tại các khu vực xung quanh trường học trên địa bàn, nhất là các cá nhân buôn bán hàng ăn uống cho học sinh.

.............
 
Ông Đinh Văn Thiệu - phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - cho biết, theo kế hoạch kiểm tra và chỉ đạo của tỉnh hoàn toàn không có việc phân biệt hay hạn chế đối với việc buôn bán, kinh doanh thực phẩm liên quan đến thịt gà.

Thịt gà và tất cả các loại thực phẩm khác đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đều được sản xuất, kinh doanh bình thường. Các đơn vị, các đoàn kiểm tra chỉ xử lý, đình chỉ đối với các trường hợp vi phạm, không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Do đó, ông Đinh Văn Thiệu đề nghị việc thông tin, tuyên truyền cần hết sức tránh gây hiểu nhầm về việc "phân biệt đối xử" với thịt gà.
 
các cốp to của Khánh Hòa bán gà hay gì mà bênh thế
dv67XHR.jpg
 
các cốp to của Khánh Hòa bán gà hay gì mà bênh thế
dv67XHR.jpg
Không có chuyện...
Hãy nghĩ tại sao ngộ độc tự nhiên tỉ lệ gấp cả trăm lần bình thường từ lâu lâu 1 vụ ra chưa kịp lâu đã lên vài vụ, thường thì người ta nghĩ ngay đến nguồn cung, đầu mối để kiểm tra nhưng tuyệt nhiên vấn đề này hoàn toàn im bặt và cả tháng sau mới rúc rích nhưng đánh lẻ phần ngọn.

Thường cung ứng dịch vụ bên nào cáp kèo nhà hàng, cửa tiệm rồi thì bên khác cũng khó mà rớ vào nên truy 1 phát ra ngay nên chắc chắn KHÔNG CÓ CHUYỆN nguồn cung gà có vấn đề 🖐🖐🖐
 
:canny: chị y tế ko lên phát biểu hay trấn an gì ah, để cấp dưới nó muốn làm gì thì làm
 
Back
Top