Canh chua cá Việt Nam vào top 10 thế giới món ăn từ cá

nói mấy anh miền nam đừng chửi. chứ hồi t chạy qua long an. ăn canh chua. cơ mà người ta cho nhiều đường voãi. ăn chua ngọt như nước ép dứa ấy.
ko ăn nổi luôn
tự biết thôi chứ tự ái làm gì, miền trung thì hay ăn mặn với cay quá đà, nếu mà phải nói thì tôi chọn ăn đỡ mặn chứ ngọt ngọt chỉ ăn bánh với ăn vặt chứ k chịu được khi ăn món chính
 
tự biết thôi chứ tự ái làm gì, miền trung thì hay ăn mặn với cay quá đà, nếu mà phải nói thì tôi chọn ăn đỡ mặn chứ ngọt ngọt chỉ ăn bánh với ăn vặt chứ k chịu được khi ăn món chính
Mà mình đi miền Tây, miền Đông thì thấy có nhiều loại canh chua khác nhau, ngọt nhiều hay ít thì cũng tùy nơi nữa :D
 
Đợt về miền trung (quảng nam) được đãi món cành chua nhớ mãi
Bình thường mình hay đi chợ mua cá dìa về nấu vì kết món này lâu rồi, hôm đó có bà chị nói để tao đi chợ sớm mua ít cá (keng, ken gì đó mình kg rõ, google cũng kg thấy), nó nhỏ hơn cá dìa, tầm 2,3 ngón tay thôi, đi chợ sớm mua hàng tươi rói, về nấu canh chua với lá me và lá cóc non vò nát, phải nói là nó hợp vị, ngon hơn món cá dìa kia, mình ngồi xuống quất tù tì vài chục con luôn
Phải nó không fen.
diem-qua-cac-loai-ca-nuoc-lo-pho-bien-co-the-ban-chua-biet-202108271826549153.jpg
 
Con quỷ Thúy cá kiểng 2 chân ở Long Xuyên từng bán con này. Ngang hãng xe Ba Khoái nhé, xưa nữa nằm bên đầu đường chạy vô AGU hiện tại.
Bảo là cá dĩa Thái, Thái bà nội nó, nó mà ko me me em thời sinh viên là em bóc phốt rồi.
:canny:
Cùng dòng họ đó fen. Nó nói cá dĩa Thái cũng không sai đâu :D
1 loại ăn được tầm 3 ngón đến 5 ngón tay
1 loại là 1 đến 2 ngón tay để nuôi cảnh.
 
ngoài này ko có nổi quán nào nấu dc canh chua cá à?
Anh biết thì cho tôi xin địa chỉ đi, đến cả món cơm tấm sườn bì mà ở ngoài này chưa được ăn quán nào ra hồn. :sad:

nói mấy anh miền nam đừng chửi. chứ hồi t chạy qua long an. ăn canh chua. cơ mà người ta cho nhiều đường voãi. ăn chua ngọt như nước ép dứa ấy.
ko ăn nổi luôn
Nhớ có lần ăn canh bí có vị đường, thắc mắc mới biết chủ quán người miền Tây, họ hay nấu thế.
Trong đó vất vả mới tìm được 1 quán hợp vị (gần ngã tư Ga), 2 bác người Quảng Bình nấu ăn ngon vl. Hầu như là đều hết sạch vào buổi trưa, mấy văn phòng quanh đấy đi ăn đông vãi.
Cứ thứ 7 CN là tôi lại ra đấy làm 1 bát canh chua, cánh gà chiên là thỏa mãn cuộc đời :still_dreaming:
Cũng 6-7 năm rồi, chả biết giờ còn bán không.
 
Mà mình đi miền Tây, miền Đông thì thấy có nhiều loại canh chua khác nhau, ngọt nhiều hay ít thì cũng tùy nơi nữa :D
với người định nghĩa đường chỉ được sử dụng trong đồ ngọt như tôi thì ít hay nhiều cũng làm khó chịu vl, tất nhiên ai thích thì ăn riêng tôi thì không.
 
canh diêu cá, dọc mùng là chuẩn bài. Sáng nào tôi cũng làm bát bún cá ntn. :sweet_kiss: Mà ăn bún phải có chí chương HP là best.
1715688867143.png
 
cá hồi nấu canh chua tanh bỏ mẹ ra đéo biết anh ăn chưa chứ tôi mua đầu cá hồi lườn cá hồi siêu thị nấu rồi đây tanh cá hồi bỏ mẹ ra, đừng nói anh nấu canh chua bằng phi lê nhé phí mẹ miếng phi le
để khử tanh thì fen thử chiên cá sơ qua trước, còn trước khi nấu canh thì phi hành tỏi với cà chua thơm thật thơm lên vừa tạo màu vừa khử đc tanh
 
Back
Top