Canh chua cá Việt Nam vào top 10 thế giới món ăn từ cá

Đây, đạo canh chua đây...
Canh chua cá bông lau, mà phải cá bông lau tự nhiên thì tốt, bắt vào mùa nó không hôi bùn, ăn với giá, rau muống, đậu bắp, làm chua bằng hạt me. Ăn béo vị cá mà chua nhẹ quyến rũ của rau
Canh chua cá đuối, nấu vs măng chua, chấm cá vào chén mắm ớt rin, đậm đà
Canh chua cá dìa nấu thơm cà, dễ ăn, nhẹ nhàng
Chỉ cần vậy thôi, kèm chén mắm ớt thơm lừng, cay tê tê lưỡi mà đá cơm gạo ngon thì cứ gọi là biết tận hưởng
 
để khử tanh thì fen thử chiên cá sơ qua trước, còn trước khi nấu canh thì phi hành tỏi với cà chua thơm thật thơm lên vừa tạo màu vừa khử đc tanh
Fen này chuẩn này . Nấu cá thì ngoài rửa sạch máu thì chỉ cần phủ it bột bắp, chiên sơ là khử dc tanh rồi.
 
2 món chả liên quan gì đến nhau cả .

Canh cá chua mỗi vùng 1 gia vị ( phụ thuộc vào sản vật địa phương ,
Ăn ở Quảng Bình có cả xương rồng …
Miền Tây có cái hoa gì vàng vàng …
Vàng vàng là bông điên điển thì phải. Ăn cũng bt k đặc sắc lắm

via theNEXTvoz for iPhone
 
Đỉnh nhất là các loại cá da trơn: cá basa, cá hú .. không có thì thay bằng cá chuối aka cá lóc cũng được.
Lịt pẹ, không lẽ lại đặt vé bay vào SG húp lại món này saooooo? thèm quá
yBBewst.png
:dribble:.
Nấu món này cần bí quyết gì không, hay cứ thế đổ hổ lốn vào nấu lên là dc nhỉ?
 
đi làm toàn ăn canh chua cá hú :big_smile: best seller của quán luôn
:sexy_girl: cơm trưa canh chua đầu cá hú + 2 dĩa rau + 2 cơm thêm + 3 quả ớt + ly trà đá
Nó đảaaaaa :adore:

:dribble:.
Nấu món này cần bí quyết gì không, hay cứ thế đổ hổ lốn vào nấu lên là dc nhỉ?
Thì món này nó đổ hổ lốn ra vậy, nhưng mà đổ theo thứ tự thì sẽ ngon :byebye:
via theNEXTvoz for iPhone
 
Hồi ở quê ghét canh chua đơn giản vì k ngon,canh gì mà chỉ có chua,chẳng có ngọt gì,sau vào sg mới biết là do ở nhà nấu sai cách. Hồi hè năm nhất đi đóng dv quần chúng,tới giờ cơm trưa được phát hộp cơm canh chua mới biết thế nào là canh chua cá. Nếu k phải chỉ ăn cá k thiếu chất,thì bữa nào tôi cũng ăn canh chua được. Ngoài ra còn khoái mấy món canh chua ngọt như canh rau muống chua ngọt
 
tôi lại nhớ tới câu chuyện ông triệu phú tàu ăn món súp 3 sao mì chế linh bật khóc vì nó y hệt món ăn thời nghèo khó vừa ít vừa lỏng lẹt vừa chả có vị khỉ gì :shame: lũ nhật với mì chế linh đúng là bọn xúc phạm vị giác,ông a xã hội mới đi tàu về bảo đồ ăn tàu đẹp chứ 1 là cay, 2 là dầu mỡ vl :big_smile:
du lịch từ vn qua tq đa số đi vân nam, tứ xuyên nên đồ ăn cay thôi rồi , cố tí dl qua mấy tỉnh phía đông thì đồ ăn ít cay hợp khẩu vị người việt hơn :big_smile:
 
cá hồi làm sao mà tanh như cá chim đc fen, cá chim nhà mình nấu còn k tanh nữa là cá hồi :D
Cá hồi nó có vị đặc trưng quá, đồng tình với mấy ông bên trên con cá này không hợp canh chua.
 
:dribble:.
Nấu món này cần bí quyết gì không, hay cứ thế đổ hổ lốn vào nấu lên là dc nhỉ?
Chả có bí quyết đéo gì đâu phen, nấu canh chua cá nầy người nấu phải có căn, có căn là nấu kiểu đéo gì cũng ngon, không có căn có bắt chước thế đéo nào cũng may ra được 85% như toy, hehheee

via theNEXTvoz for iPhone
 
Anh biết thì cho tôi xin địa chỉ đi, đến cả món cơm tấm sườn bì mà ở ngoài này chưa được ăn quán nào ra hồn. :sad:


Nhớ có lần ăn canh bí có vị đường, thắc mắc mới biết chủ quán người miền Tây, họ hay nấu thế.
Trong đó vất vả mới tìm được 1 quán hợp vị (gần ngã tư Ga), 2 bác người Quảng Bình nấu ăn ngon vl. Hầu như là đều hết sạch vào buổi trưa, mấy văn phòng quanh đấy đi ăn đông vãi.
Cứ thứ 7 CN là tôi lại ra đấy làm 1 bát canh chua, cánh gà chiên là thỏa mãn cuộc đời :still_dreaming:
Cũng 6-7 năm rồi, chả biết giờ còn bán không.
tôi ăn canh chua cá bà già tôi nấu thôi, bả nấu ăn ngon. Ông kêu bà già ông nấu thử xem.
 
Anh bàn về canh chua ngon nhưng chưa ai có công thức chung.
Tôi mạn phép nói 1 công thức mà ông bà miền trung hay dùng.
1. Cá làm sạch, chiên sơ nhẹ. Gọi là tao cá. Mục đích cho máu cá chín để khi nấu không bị tanh nồi nước.
2. Xào sơ cà chua và thơm (dứa). Mục đích ra nước ngọt thanh.
3. Còn lại là gia vị, phụ kiện mỗi vùng miền.
Nên có 2 bước đầu để có canh chua chuẩn.
 
Sao Kiên Giang lại mang tiếng ăn ngọt được nhỉ. Quen ông anh quê KG, đi ăn cơm húp được hai thìa canh chua cá lóc mặt nhăn như khỉ, bảo đấy là chè, tôi cũng ăn thì thấy cũng tạm.
Ăn bún cá ở Rạch Giá một lần nêm nếm cũng không hề ngọt.
 
tôi ăn canh chua cá bà già tôi nấu thôi, bả nấu ăn ngon. Ông kêu bà già ông nấu thử xem.
Bà già tôi không biết nấu món này, mãi đến khi ra HN ở trọ tôi mới biết là dứa cũng có thể dùng làm nguyên liệu nấu ăn
4gmOAMB.png
 
Back
Top