kiến thức Gà rốt ri – Kỹ thuật nuôi gà Rốt ri chuẩn khoa học

dagacpc999

Junior Member
Khi chăn nuôi, bà con luôn muốn tìm một giống gà vừa có sức đề kháng tốt, mau lớn vừa cho chất lượng thịt thơm ngon. Và không cần tìm đâu xa, gà Rốt ri chính là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho bà con.
Vậy gà Rốt-ri có những đặc điểm gì mà được người chăn nuôi ưu ái lựa chọn ?
Nguồn gốc của gà Rốt-ri được lai tạo từ năm 1976 – 1984 tại viện Chăn nuôi quốc gia. Là gà lai giữa giống gà Rhode (Rhode Island hay gà rốt đỏ) với giống gà ri của Việt Nam, được công nhận là một nhóm giống gà vào năm 1985.
ga-rot-ri-1.jpg

Gà Rhode đỏ được phổ biến nuôi lấy thịt. Mạng lại lợi ích chăn nuôi vô cùng tốt với sản lượng trứng 150 – 170 trứng/ năm.
Giống Gà Rốt-ri có đặc điểm lông màu vàng nâu chủ yếu, mồng đơn, chân có màu vàng. Trọng lượng khi trưởng thành khoảng từ 2 – 2,5kg. Ở gà mái, thời gian đẻ lứa đầu vào khoảng 4 – 4,5 tháng, tỷ lệ đẻ trứng năm đầu khoảng 160 – 200 quả. Khối lượng trứng khoảng 49 – 50gram/ quả.
Gà lai Rốt-ri có sức đề kháng cao, mau lớn, khả năng chống chọi bệnh tật khá tốt, hơn hẳn giống gà ri bản địa. Đặc biệt chất lượng thịt gà Rốt-ri thơm ngon, dai ngọt. Đặc tính này rất phù hợp cho việc nuôi thả.​
 
Back
Top