nói chứ trư thấy mấy món ngoại nhưng toàn nguyên liệu việt mà đắt dữ vậy
kiểu ramen thịt heo, mì trứng, trứng lòng đào, rong biển có cái j mà ở việt ko có
Nguồn nguyên liệu, và cả nguyên liệu nữa.
Anh thích ramen giá rẻ ngang phở thì 40-50k cũng có, mấy quán đấy của người việt mở đấy, nhưng ăn không ngon đâu.
Tôi nói không xa, như sợi mì ramen/udon toàn là sợi tươi, đa số quán tự làm tại chỗ, phục vụ trong 30p-1 tiếng, còn 1 số chỗ công nghiệp hơn thì 3-4 tiếng là phải đổ 1 lần rồi.
Còn phở toàn mua ngoài chợ về, để cả ngày. 1 số chỗ tôi ăn tự làm bánh phở thì giá cũng toàn trên dưới 100k, nhưng gọi là bánh phở chứ không khác gì cọng mì.
Còn mấy topping đến gia vị khô cũng được kiểm soát rất kỹ, như thằng ippudo nguyên liệu nó lấy từ 4p luôn, mà thằng 4p này nó ở một đẳng cấp mà mấy tiệm phở Việt Nam chả bao giờ đạt tới.
Ngoài ra còn những thứ linh tinh khác như phục vụ, mặt bằng, cơ sở quán xá.
À quên, 1 lí do tôi quên không nói tới, là "thuế" và "thuế thương hiệu", cái này nó không tính là bí mật nhưng cũng không được công khai cho lắm.