thắc mắc Nên mua nồi cao tần của hãng nào???

Múc con IH Funiki này được không các thím?
30.4 về mua cho bme 1 cái thay mấy cái nồi cũ

1713457635959.png
 
Mình chưa có điều kiện để thử nồi Cuckoo nên không rõ nó ngon hay không ngon như thế nào nhưng đã dùng qua rất nhiều nồi Nhật (nội địa cũ và mới) nhận xét độ chênh lệch về ngon là không thể nhận ra được hay nói cách khác không ai nhận ra cơm nấu nồi điện cao tần nay hay nồi điện cao tần kia. Do vậy bạn có thể mua tuỳ thuộc vào ngân sách, nếu bạn có điều kiện thì mua loại đắt tiền thương hiệu lớn còn không thì mua loại khác miễn là cao tần là được.
Thực sự cực kỳ hiếm hay kiếm được người mua nhiều loại nồi cơm khác nhau để tự thưởng thức xem nồi nào ngon nồi nào không mà tự cảm nhận là mua cái nồi này về nấu rất ngon. Nếu chỉ mua 1 cái nồi rồi khen nức nở chưa ăn nồi cơm khác thì cái cảm nhận đó là không chính xác.
Như mình nói mình chưa ăn cơm nồi Cuckoo nên không đánh giá được nó ngon hơn cái nồi Zoji của mình hay không nhưng mình đã dùng nối Tiger, Zoji, Pana, loại có áp suất, có hút chân không thì không phân biệt được, không những mình mà cả gia đình mình không ai nhận ra hôm nay đang dùng nồi gì để nấu. Nguồn nồi để thử là bạn bè nhờ mua hộ (hàng xóm có nhà bán nồi cơm nội địa), mình mua về thử nồi cũng như dịch hướng dẫn gửi cho họ để họ dùng.
Hiện giờ đang dùng nồi con voi (Zojirushi) hàng mới tinh nội địa vì lý do không thích dùng hàng cũ nữa và điện cũng thiết kế 100v còn không có điện chờ 100v sẵn thì mình cũng dùng nồi điện 220v chứ không nhất thiết phải điện 100v làm gì cho nó cồng kềnh ra.
Bác cho e hỏi theo bác thì nồi cao tần ko áp suất của Tiger hay Zoji hơn nhỉ (nấu ngon hơn, bền hơn)
 
Múc con IH Funiki này được không các thím?
30.4 về mua cho bme 1 cái thay mấy cái nồi cũ

View attachment 2448814
làm con Pana HR152 nha thím, giá tương đương mà pana thì chất lượng khỏi phải bàn

O1CN01Ou7Kch1i1iwG3CQoh_!!2210960974353.jpg
 
Điện tử vẫn nằm dưới cao tần nhé.
Điện tử vẫn là công nghệ mâm nhiệt, mâm nhiệt thì công suất tầm 1000w đổ lại còn cao tần công suất lên tới 1.8kw. Việc điều chỉnh nhiệt điện tử đến gạo lâu hơn rất nhiều so với điều chỉnh nhiệt ở cao tần. Mâm nhiệt truyền từ ngoài vào nồi rồi từ nồi đến gạo còn cao tần thì chính bản thân nồi nó sinh nhiệt nên điều chỉnh nhanh hơn. Trong quá trình nấu có lúc đẩy nhiệt rất cao có lúc lại chỉnh nhiệt vừa thì cao tần làm tốt hơn.
Còn vấn đề áp suất thực sự không có khác biệt gì lắm khi nấu cơm gạo trắng. Tôi không rõ nấu các loại gạo khác như gạo lức, cháo hay gì đó khác nhau không nhưng gạo trắng thì chức năng chân không và áp suất không thấy sự khác biệt.
Tôi hay được bạn bè nhờ mua nội cơm điện IH nội địa Nhật, mua về dùng thử kiểm tra chán rồi hướng dẫn bạn cách sử dụng và cũng mua nhiều loại các hãng khác nhau và về thử nấu cơm. Gạo ở nhà dùng thuộc thành phần gạ đắt nhất nhì trên thị trường và cảm nhận rằng các hãng của Nhật về nấu cơm không có sự thay đổi. Đã từng nấu cơm các nồi khác nhau và mang mỗi lòng nồi lên bàn ăn rồi nhờ mọi người đoán xem cơm hôm nay khác gì mọi hôm không và không ai nhận ra được sự khác biệt cho dù nồi dùng hãng con cọp, con voi hay chân không, áp suất.
Nhưng có sự khác biệt nếu nồi cao tần cái gioăng hỏng là phát hiện luôn, ăn như đấm vào mồm lý do gioăng bị kiến nó ăn gây thủng làm nồi không kín dẫn đến không đủ áp suất hay gì đó (nồi IH thường không có chức năng áp suất) nên ăn rất dở. Mang nồi đó đến đổi cái khác và cẩn thận kiểm tra gioăng và nấu ngon lành bình thường.
Một nồi cơm ngon là gạo ngon, nồi tốt, nước chuẩn. Nấu cơm thì đong gạo bằng cốc chuyên dụng của nó rồi đong vạch nước trong nồi nấu --> chuẩn luôn lúc nào cơm nấu giống nhau và ngon như nhau.
Nồi cao tần có loại thường và loại có áp suất bạn nhé. Loại có áp suất giá cao hơn
 
Nồi cao tần là nồi áp suất chứ có phải nồi cơm điện đâu nhỉ.
Sai bạn nhé, nồi cơm điện cao tần là nồi làm chín cơm bằng sóng cao tần (cấu tạo nó khác nồi cơm mâm nhiệt (chỉ nóng ở đáy nồi), nồi cao tần nóng cả nồi (đáy và thành) nên cơm chín ngon hơn. Cao tần chia hai loại có áp suất và không có áp suất.
Mình đã dùng nồi cơm mâm nhiệt, đến khi dùng nồi cao tần cơm khác hẳn, không muốn ăn cơm nấu nồi mâm nhiệt. Nồi cao tần mình dùng 2 loại của Tiger và Pana thấy Tiger dễ dùng hơn, Pana menu phức tạp. Mình toàn dùng nồi bãi nội địa Nhật giá tầm 1tr-2,5tr. Hiện giờ đang dùng con Tiger áp suất 2 bị 1lít, rất hài lòng, cơm đển 2 ngày vẫn ngon. Chỉ mất tiền mua cục đổi điện thôi, dùng quen không lo cắm nhầm vì để cố định 1 chỗ và nồi cao tần nó nặng hơn nhiều nồi mâm nhiệt nên ngại di chuyển.
 
Last edited:
Sai bạn nhé, nồi cơm điện cao tần là nồi làm chín cơm bằng sóng cao tần (cấu tạo nó khác nồi cơm mâm nhiệt (chỉ nóng ở đáy nồi), nồi cao tần nóng cả nồi (đáy và thành) nên cơm chín ngon hơn. Cao tần chia hai loại có áp suất và không có áp suất.
Mình đã dùng nồi cơm mâm nhiệt, đến khi dùng nồi cao tần cơm khác hẳn, không muốn ăn cơm nấu nồi mâm nhiệt. Nồi cao tần mình dùng 2 loại của Tiger và Pana thấy Tiger dễ dùng hơn, Pana menu phức tạp. Mình toàn dùng nồi bãi nội địa Nhật giá tầm 1tr-2,5tr. Hiện giờ đang dùng con Tiger áp suất 2 bị 1lít, rất hài lòng, cơm đển 2 ngày vẫn ngon. Chỉ mất tiền mua cục đổi điện thôi, dùng quen không lo cắm nhầm vì để cố định 1 chỗ và nồi cao tần nó nặng hơn nhiều nồi mâm nhiệt nên ngại di chuyển.
Ý thím ngon hơn hẳn là kiểu cho 2 bát cơm rồi thím sẽ phân biệt được bát cơm nào ngon hơn và nấu nồi gì ấyà?
 
em đã múc con cao tần Toshiba 1L, giá sale 1tr9
Hôm trước qua mega em có xem dòng IP IX của Toshiba này thì k rõ do hàng trưng bày bị đụng chạm nhiều hay sao mà cảm giác vỏ hơi ọp ẹp, đặc biệt cái nút bấm mở nồi bị lỏng lẻo ấn nó k đc mượt thế là quay ra múc con sharp 191 sale trên shoppee chưa đến 2 củ, mỗi tội hơi to. Nhà 2 3 người thì con 1 lít là đẹp. Bác dùng con Toshiba này lúc mở nắp nồi có bị nước ở nắp nhỏ vào cơm không? Thấy cmt trên shoppee nhiều người kêu lỗi này
 

Nồi Cơm Điện Cao Tần Toshiba RC-10IP1PV 1 lít​

mã này thím ạ
Em cũng mới xúc nồi này về. Mua trên Lazada chính hãng dùng ưng ý luôn ạ. Bác nào cần check em nó đây: Nồi cơm cao tần Toshiba RC-10IP1PV - 1.0L - Lòng nồi dày 3mm chống dính, Cảm ứng có màn hình hiển thị, Công nghệ cao tần IH 1300W + nhiệt 3D - Hàng chính hãng, bảo hành 12 tháng, chất lượng Nhật Bản | Lazada.vn (https://c.lazada.vn/t/c.0EDs2Z)
Đợt em mua k được giảm giá, giờ xem lại thấy nó giảm giá mà tiếc ghê
 
Em cũng mới xúc nồi này về. Mua trên Lazada chính hãng dùng ưng ý luôn ạ. Bác nào cần check em nó đây: Nồi cơm cao tần Toshiba RC-10IP1PV - 1.0L - Lòng nồi dày 3mm chống dính, Cảm ứng có màn hình hiển thị, Công nghệ cao tần IH 1300W + nhiệt 3D - Hàng chính hãng, bảo hành 12 tháng, chất lượng Nhật Bản | Lazada.vn (https://c.lazada.vn/t/c.0EDs2Z)
Đợt em mua k được giảm giá, giờ xem lại thấy nó giảm giá mà tiếc ghê
cám ơn thím, ưng em này luôn
 
Hôm trước qua mega em có xem dòng IP IX của Toshiba này thì k rõ do hàng trưng bày bị đụng chạm nhiều hay sao mà cảm giác vỏ hơi ọp ẹp, đặc biệt cái nút bấm mở nồi bị lỏng lẻo ấn nó k đc mượt thế là quay ra múc con sharp 191 sale trên shoppee chưa đến 2 củ, mỗi tội hơi to. Nhà 2 3 người thì con 1 lít là đẹp. Bác dùng con Toshiba này lúc mở nắp nồi có bị nước ở nắp nhỏ vào cơm không? Thấy cmt trên shoppee nhiều người kêu lỗi này
không bị nha bác, em mua 1 cái lúc nó mới ra năm 2020, 2tr5, 1 cái mới mua thêm cho bme ở quê 1tr9. Con cũ của em đóng gói vào đi máy bay bị cái gì nó đập vào móp 1 góc, còn lại vẫn như mới. Tầm giá 2tr chắc nó rất đáng đồng tiền bát gạo rồi
 
Sai bạn nhé, nồi cơm điện cao tần là nồi làm chín cơm bằng sóng cao tần (cấu tạo nó khác nồi cơm mâm nhiệt (chỉ nóng ở đáy nồi), nồi cao tần nóng cả nồi (đáy và thành) nên cơm chín ngon hơn. Cao tần chia hai loại có áp suất và không có áp suất.
Mình đã dùng nồi cơm mâm nhiệt, đến khi dùng nồi cao tần cơm khác hẳn, không muốn ăn cơm nấu nồi mâm nhiệt. Nồi cao tần mình dùng 2 loại của Tiger và Pana thấy Tiger dễ dùng hơn, Pana menu phức tạp. Mình toàn dùng nồi bãi nội địa Nhật giá tầm 1tr-2,5tr. Hiện giờ đang dùng con Tiger áp suất 2 bị 1lít, rất hài lòng, cơm đển 2 ngày vẫn ngon. Chỉ mất tiền mua cục đổi điện thôi, dùng quen không lo cắm nhầm vì để cố định 1 chỗ và nồi cao tần nó nặng hơn nhiều nồi mâm nhiệt nên ngại di chuyển.
nhiều nồi có vòng từ thấp/ít, chỉ làm nóng 1/3-1/2 chiều cao nồi thôi. nồi xịn có vòng từ cao, làm nóng cả thành trên của nồi
nồi dở ko làm nóng nắp nồi dẫn tới chênh lệch nhiệt độ, làm nước đọng ở nắp. lúc mở ra, nước từ nắp ồ ạt rớt xuống cơm, làm cơm nhanh thiu và nhão ở chỗ bị ướt. nồi xịn mở nắp ra khô rang

mình có 1 nồi cao tần loại dở và 1 nồi zojirushi nội địa nhật. Nồi dở nấu cơm ra ăn dở hơn nồi cơm điện tử ko có cao tần nữa. zoji thì nó ở đẳng cấp khác, nấu cơm ra ăn khác hẳn, đã thử blind test với người nhà khi được ăn cơm của 2 loại

rút kinh nghiệm là đã mua cao tần thì phải mua xịn hẳn. Mua loại 1-2.5t hàng chính hãng (ko tính hàng bãi) thì thà mua nồi thường rẻ hơn, ko khác gì
 
Last edited:
nhiều nồi có vòng từ thấp/ít, chỉ làm nóng 1/3-1/2 chiều cao nồi thôi. nồi xịn có vòng từ cao, làm nóng cả thành trên của nồi
nồi dở ko làm nóng nắp nồi dẫn tới chênh lệch nhiệt độ, làm nước đọng ở nắp. lúc mở ra, nước từ nắp ồ ạt rớt xuống cơm, làm cơm nhanh thiu và nhão ở chỗ bị ướt. nồi xịn mở nắp ra khô rang

mình có 1 nồi cao tần loại dở và 1 nồi zojirushi nội địa nhật. Nồi dở nấu cơm ra ăn dở hơn nồi cơm điện tử ko có cao tần nữa. zoji thì nó ở đẳng cấp khác, nấu cơm ra ăn khác hẳn, đã thử blind test với người nhà khi được ăn cơm của 2 loại

rút kinh nghiệm là đã mua cao tần thì phải mua xịn hẳn. Mua loại 1-2.5t hàng chính hãng (ko tính hàng bãi) thì thà mua nồi thường rẻ hơn, ko khác gì
Bạn nói chuẩn. Còn nồi Cuckoo người thân nhà mình dùng thấy hay hỏng, lỗi chủ yếu đứt dây (do dây điện chạy lên nắp nồi) đóng mở nhiều hay đứt vị trí bản lề và hỏng gioăng cao su, lão hoá mặc dù dùng chưa lâu (mua gioăng mới chính hãng rất đắt) trong khi nồi nhật dùng bao lâu chưa thấy hỏng
 
Back
Top