Chắc bác cắm nhầm điện nên hẹo con IC HA-xxx đúng ko ? Dòng tiger này khoai mỗi con đó chứ giờ thợ sửa cũng nhiều mà. Chịu khó lắp thêm cái chống cắm nhầm cho an toàn chứ hỏng con IC đó là xác định tìm xác con nào đắp vào chứ mua IC zin khoai lắmtiger ih cao tần nội địa made in japan 100V áp suất 2 bi,đời này hình như bị lỗi cái IC hay sao ấy,thấy giờ muốn mua cái ic phải liên hệ với hãng bên nhật mà không biết sao liên hệ đây,chỗ mình thợ lại chẳng biết sữa chữa thay thế loại này
View attachment 1473765View attachment 1473767View attachment 1473769View attachment 1473770
View attachment 1473772
Bán thanh lý đi thímtiger ih cao tần nội địa made in japan 100V áp suất 2 bi,đời này hình như bị lỗi cái IC hay sao ấy,thấy giờ muốn mua cái ic phải liên hệ với hãng bên nhật mà không biết sao liên hệ đây,chỗ mình thợ lại chẳng biết sữa chữa thay thế loại này
View attachment 1473765View attachment 1473767View attachment 1473769View attachment 1473770
View attachment 1473772
Nồi IH của Nhật gần như 100% có mạch trên nắp.Kinh nghiệm là k nên mua loại có mạch trên nắp, hên xui lắm.
Chắc bác cắm nhầm điện nên hẹo con IC HA-xxx đúng ko ? Dòng tiger này khoai mỗi con đó chứ giờ thợ sửa cũng nhiều mà. Chịu khó lắp thêm cái chống cắm nhầm cho an toàn chứ hỏng con IC đó là xác định tìm xác con nào đắp vào chứ mua IC zin khoai lắm
via theNEXTvoz for iPhone
em cắm đúng điện 110V đó bác,vì em cắm vào cái biến áp tự ngẫu lioa 1.5kva rồi mới cắm cái dây lioa đó vào ổ 220V màNồi IH của Nhật gần như 100% có mạch trên nắp.
Nồi cao cấp nó còn một đống cơ cấu chấp hành điện từ trên đó.
Nồi này mà thím dùng 1,5kw thì không ổn tý nào.em cắm đúng điện 110V đó bác,vì em cắm vào cái biến áp tự ngẫu lioa 1.5kva rồi mới cắm cái dây lioa đó vào ổ 220V mà
Xin lỗi đào mộ nhưng bác cho em xin địa chỉ sửa với. Mới cắm nhầm xongĐồ này nếu tìm được chỗ sửa chuyên nghiệp thì rất nhanh còn không đưa thợ ngoài thì họ mở ra ngoáy hỏng rồi trả lại vì họ chưa làm không có kinh nghiệm và không có đồ.
Chỗ mình (Hải Phòng) có mấy chỗ sửa cái này giỏi lắm, hỏng đưa cho họ sửa trừ trường hợp hỏng vào linh kiện nặng không có đồ thay thì thôi chứ mấy thứ khác họ sửa tý là xong vì linh kiện họ rất nhiều (tháo từ xác khác ra).
Đợt tháng trước có nồi con voi mua mới tinh hơn 4 củ dùng 2 năm sửa nhà cắm nhầm điện 220v mang lên sửa, không biết tính kiểu gì mà tiền công 20k (20 nghìn đồng chẵn!).
tất nhiên là cao tần rồi bạn, nồi điện tử mâm nhiệt sao so được với cao tầngNên mua con Toshiba điện tử quốc nồi 1tr6 Thái hay thêm mấy trăm mua Toshiba cao tầng 2tr1 Trung đang bán trên Lazada các bác ơi
Vì có mấy bác tư vấn là Toshiba cao tần giá thấp bên Trung ráp chỉ được cái mã thôi chứ nấu ko ngon bằng nồi điện tử ruột gang ráp ở Thái. Còn mình thì vẫn nghĩ như bạntất nhiên là cao tần rồi bạn, nồi điện tử mâm nhiệt sao so được với cao tầng
Bán xác kg thím? Mình cần cái xoong với cái nắp có 2 viên bitiger ih cao tần nội địa made in japan 100V áp suất 2 bi,đời này hình như bị lỗi cái IC hay sao ấy,thấy giờ muốn mua cái ic phải liên hệ với hãng bên nhật mà không biết sao liên hệ đây,chỗ mình thợ lại chẳng biết sữa chữa thay thế loại này
View attachment 1473765View attachment 1473767View attachment 1473769View attachment 1473770
View attachment 1473772
Vâng em cảm ơn thím ạ. Em vẫn nhớ thím có khuyên chọn nồi áp suất cơ bản là đủ dùng và nồi áp suất nấu cơm vẫn ngon hơn nồi cơ/nồi điện tử đúng ko thímNồi dung tích 1.8 lít rất lớn cho gia đình nhiều ít nhất là 6 người lớn thì cần nồi đó.
Bạn nên mua nồi 1 lít thôi nồi 1 lít thoải mái cho gia đình rồi. Nhà mình 2 người lớn 2 trẻ nhỏ mà dùng nồi 1 lít đong gạo 2 cốc rưỡi ở mức nước 2.5/4 tức là mới tầm nửa già nồi thôi. Kể cả khi có 1-2 người khách thì nồi đó vẫn nấu đủ. Nồi to khi nấu ít quá khó nấu chưa kể nó to cồng kềnh chiếm diện tích.
Bây giờ đa phần dùng gạo ngon, gạo ngon nấu nồi cao tần nó không nở bung, nở xoè như nồi cơm thường mà nó giữ nguyên hình dáng hạt gạo cũng như nó không nở nhiều cho nên cảm giác ăn bát cơm loại này bằng hơn bát cơm gạo nở kia do khi nấu cơm cảm giác như cơm ít hơn nhưng thực chất gạo vẫn vậy do không nở.
Về chức năng, sáp suất thì nếu chỉ nấu cơm không thì mình khẳng định rằng nó rất khó phân biệt ngon hay không ngon. Mình đã test thử các loại nồi từ chân không, áp suất thực sự là không phân biệt được cơm khi nấu ở những nồi đó và nồi thường. Có thể chức năng đó bên Nhật họ dùng cho các món nấu khác như hầm, ninh, cháo gì đó mà mình không sử dụng đến chức năng đó mình không biết tác dụng của nó.
Lưu ý cuối cùng là điện 100v rất dễ cắm nhầm, nhà mình dùng nồi điện Nhật 100v hơn 10 năm nay mà cắm nhầm điện đến 3 lần rồi, 2 lần nồi cũ và 1 lần nồi mới tinh cho dù đã thiết kế riêng ổ điện 100v cho nấu cơm nhưng nhiều khi người khác đến họ không rõ thế là cắm nhầm.
Cắm nhầm không đa phần là không nghiêm trọng nếu tìm được thợ chuyên nồi, họ chỉ cần thay cái con bảo vệ điện áp là xong về dùng tiếp, nhưng nói là thợ có nghề vì khi sửa họ phải thay con đó để lần sau cắm nhầm nó còn hy sinh cứu nồi chứ gặp thợ ẩu, vô trách nhiệm họ sẽ đấu tắt luôn bỏ qua con bảo vệ lần sau mà cắm nhầm do không có con bảo vệ nên cháy tan bảng mạch --> vứt nồi thôi. Khi cắm nhầm nhớ là sau khi sửa phải bảo thợ có thực sự thay con bảo vệ không?
Bác cho mình hỏi chút về nồi, thì mình chủ yếu nấu cơm trắng thông thường => (k cần quan tâm công nghệ áp suất các thứ mà chỉ cần nồi cao tần là đc đúng ko bác (mình có tìm hiểu thì thấy hình như áp suất để nấu các món luộc, ninh hoặc com dẻo thôi).Nồi dung tích 1.8 lít rất lớn cho gia đình nhiều ít nhất là 6 người lớn thì cần nồi đó.
Bạn nên mua nồi 1 lít thôi nồi 1 lít thoải mái cho gia đình rồi. Nhà mình 2 người lớn 2 trẻ nhỏ mà dùng nồi 1 lít đong gạo 2 cốc rưỡi ở mức nước 2.5/4 tức là mới tầm nửa già nồi thôi. Kể cả khi có 1-2 người khách thì nồi đó vẫn nấu đủ. Nồi to khi nấu ít quá khó nấu chưa kể nó to cồng kềnh chiếm diện tích.
Bây giờ đa phần dùng gạo ngon, gạo ngon nấu nồi cao tần nó không nở bung, nở xoè như nồi cơm thường mà nó giữ nguyên hình dáng hạt gạo cũng như nó không nở nhiều cho nên cảm giác ăn bát cơm loại này bằng hơn bát cơm gạo nở kia do khi nấu cơm cảm giác như cơm ít hơn nhưng thực chất gạo vẫn vậy do không nở.
Về chức năng, sáp suất thì nếu chỉ nấu cơm không thì mình khẳng định rằng nó rất khó phân biệt ngon hay không ngon. Mình đã test thử các loại nồi từ chân không, áp suất thực sự là không phân biệt được cơm khi nấu ở những nồi đó và nồi thường. Có thể chức năng đó bên Nhật họ dùng cho các món nấu khác như hầm, ninh, cháo gì đó mà mình không sử dụng đến chức năng đó mình không biết tác dụng của nó.
Lưu ý cuối cùng là điện 100v rất dễ cắm nhầm, nhà mình dùng nồi điện Nhật 100v hơn 10 năm nay mà cắm nhầm điện đến 3 lần rồi, 2 lần nồi cũ và 1 lần nồi mới tinh cho dù đã thiết kế riêng ổ điện 100v cho nấu cơm nhưng nhiều khi người khác đến họ không rõ thế là cắm nhầm.
Cắm nhầm không đa phần là không nghiêm trọng nếu tìm được thợ chuyên nồi, họ chỉ cần thay cái con bảo vệ điện áp là xong về dùng tiếp, nhưng nói là thợ có nghề vì khi sửa họ phải thay con đó để lần sau cắm nhầm nó còn hy sinh cứu nồi chứ gặp thợ ẩu, vô trách nhiệm họ sẽ đấu tắt luôn bỏ qua con bảo vệ lần sau mà cắm nhầm do không có con bảo vệ nên cháy tan bảng mạch --> vứt nồi thôi. Khi cắm nhầm nhớ là sau khi sửa phải bảo thợ có thực sự thay con bảo vệ không?
Tks bác! Nhà mình thì mình ăn cỡ 3 bát, vợ 2 bát đổ lại, đứa lớn cũng phải 2 bát đổ lên (đang tuổi ăn) => tầm hơn 6 bát, tương đương 3 lon ~ 0.6 lít (giờ đang dùng nồi 0.6l thấy đủ, nhưng có khách là dễ bị thiếu). Ngoài ra còn 2 bé nhỏ (1 ăn ít và 1 chưa ăn), nhưng lớn lên sẽ ăn nhiều hơn => dự kiến 1l sẽ đủ (hoặc hơi dư) cho người nhà => 1.8l sẽ thoải mái hơn trong trường hợp có khách (yên tâm mua vì k sợ vụ nấu ít ko ngon).Nồi 1 lít có thể nấu tối đa 5 cái cốc đong gạo (cái cốc đong mà kèm theo nồi đó). Mỗi cốc đong thì đơm được tầm hơn 2 bát ăn cơm một chút cứ làm tròn là 2 bát đi.
Vậy mỗi người ăn 2 bát cơm thì nồi đó có thể nấu cho 5 người ăn được, người thành phố ăn ít tầm mỗi bữa 2 bát cơm còn ăn nhiều thì tự suy ra.
Nhà mình 2 vợ chồng 2 đứa con chẳng mấy khi nấu quá 3 cốc gạo cả do vậy mình dùng nồi này lâu lắm rồi vẫn thấy vừa. Còn việc nấu ít thì như cái nồi của mình mình nấu 1 cốc gạo được, cơm nấu bình thường không thay đổi gì như nấu nhiều do vậy nấu 1/5 được thì nấu 1/2 không thành vấn đề.