thắc mắc Nên mua nồi cao tần của hãng nào???

Không biết giá trị nồi bao nhiêu nên 200k chưa nói được điều gì.
Tôi nhớ cách đây lâu rồi nồi cơm điện tử Panasonic mua được 5 năm bị hỏng cái gioăng, gọi lên hãng họ báo giá là 850k cho cái gioăng. Nghe xong tý suýt rơi mẹ điện thoại vì cái nồi mới trên thị trường giá có 1.6 triệu hỏi lại nó có nghe nhầm không thì nó bảo đúng anh ạ, cái gioăng cao su bằng silicon có phải là cao cấp gì đâu mà bán ác thế hả trời. Đã hỏi khắp nơi nhưng không ai bán cuối cùng bỏ cái nồi đi hồi đó TMĐT chưa phát triển chứ không lên mạng tìm rồi, cách đây tầm 10 năm rồi.
 
1666581431962.png

Cái nồi huyền thoại này thấy ngon nhất. Trước nhà có cái cookoo áp suất bị hư rồi đổi qua cái này ai cũng nói ngon hơn.
 
Cao tần cứ Cooku mà quất thôi bác, nấu cơm ngon mê ly
Cooku độ bền không cao nhất là mấy cái gioăng.
Bọn nồi nhật cái gioăng nó làm chất liệu gì xịn lắm, dùng bao năm mà nó vẫn mềm đảm bảo kín hơi.
Còn nồi IH chỉ tính riêng nồi nhật thì bọn có tý công nghệ vào nó khác hẳn với bọn chỉ có IH thường, mỗi hãng có 1 công nghệ riêng của mình, kiểu như phân chia thị trường ấy.
 
model gì bạn, 220v hay 100v vậy

ZOJIRUSHI NS-ZAQ10 nhé fen. điện 220V made in Japan. Phân phối chính hãng ở VN đấy.
Trước mua sale off 3tr ở nguyenkim.
Bạn thử tìm danh sách Best rice cooker thì danh sách nào cũng có cái nồi này.
Theo đánh giá của mình thì nồi này cũng là nồi áp suất đấy, không quảng cáo thôi. Có ron cao su kín hơi, khi nấu không thấy khói bay lên nhiều. Đừng ham mấy cái nồi điện từ rẻ tiền, không có hiệu quả nấu ngon hơn đâu
Cơm để chế độ hâm 2 ngày vẫn không thiêu không khô, đúng ảo diệu.
1666764776000.png
 
Cao tần là ngon cơm rồi còn phân khúc khác cao tần thì thực sự sang mồm khoe bạn bè là cái nồi này mười mấy hay hai mấy triệu thôi chứ độ ngon thì gần như không khác biệt.
Một số nồi cao cần đắt tiền nó có chế độ hút chân không, hay áp suất hoặc quấn cả vòng dây trên nắp nồi để khi nấu nhiệt truyển cả 4 phương 8 hướng. Thông thường là chỉ quấn dây ở đáy nồi, xung quanh nồi để phát cao tần vào xoong nồi sinh nhiệt nó phát lên cả vung nồi và vung nồi cũng sinh nhiệt luôn.
Họ làm ra chắc có lý do nhưng như nói trên ở Việt Nam chỉ có mỗi chế độ nấu cơm thôi còn bọn Nhật Bản thì nấu đủ thứ và những cái option sinh ra để phục vụ các chế độ nấu riêng cho nên nói nồi đắt tiền hay rẻ tiền cao tần mà vẫn như nhau cả vì người Việt mua về chỉ nấu mỗi chế độ cơm gạo trắng thôi nên chả khác biệt mẹ gì.
Tôi thì chả được ăn nồi cơm 20 triệu mới tinh nên không biết nó ngon cỡ nào chứ nồi cao tần thông thường ăn nhiều rồi không thấy khác biệt từ nồi mới tinh (điện 100v) đến nồi cũ từ thông thường đến áp suất, chân không không khác biệt gì nên đúc rút ra là mua nồi cao tần thì mua loại cơ bản thôi cho kinh tế.
 
Cao tần là ngon cơm rồi còn phân khúc khác cao tần thì thực sự sang mồm khoe bạn bè là cái nồi này mười mấy hay hai mấy triệu thôi chứ độ ngon thì gần như không khác biệt.
Một số nồi cao cần đắt tiền nó có chế độ hút chân không, hay áp suất hoặc quấn cả vòng dây trên nắp nồi để khi nấu nhiệt truyển cả 4 phương 8 hướng. Thông thường là chỉ quấn dây ở đáy nồi, xung quanh nồi để phát cao tần vào xoong nồi sinh nhiệt nó phát lên cả vung nồi và vung nồi cũng sinh nhiệt luôn.
Họ làm ra chắc có lý do nhưng như nói trên ở Việt Nam chỉ có mỗi chế độ nấu cơm thôi còn bọn Nhật Bản thì nấu đủ thứ và những cái option sinh ra để phục vụ các chế độ nấu riêng cho nên nói nồi đắt tiền hay rẻ tiền cao tần mà vẫn như nhau cả vì người Việt mua về chỉ nấu mỗi chế độ cơm gạo trắng thôi nên chả khác biệt mẹ gì.
Tôi thì chả được ăn nồi cơm 20 triệu mới tinh nên không biết nó ngon cỡ nào chứ nồi cao tần thông thường ăn nhiều rồi không thấy khác biệt từ nồi mới tinh (điện 100v) đến nồi cũ từ thông thường đến áp suất, chân không không khác biệt gì nên đúc rút ra là mua nồi cao tần thì mua loại cơ bản thôi cho kinh tế.
Rất thuyết phục :)))

via theNEXTvoz for iPhone
 
Cooku độ bền không cao nhất là mấy cái gioăng.
Bọn nồi nhật cái gioăng nó làm chất liệu gì xịn lắm, dùng bao năm mà nó vẫn mềm đảm bảo kín hơi.
Còn nồi IH chỉ tính riêng nồi nhật thì bọn có tý công nghệ vào nó khác hẳn với bọn chỉ có IH thường, mỗi hãng có 1 công nghệ riêng của mình, kiểu như phân chia thị trường ấy.
Các thánh Oppa cứ là nhất. Với các thánh ấy, khỏi tư vấn mất thời gian.
 
Cao tần là ngon cơm rồi còn phân khúc khác cao tần thì thực sự sang mồm khoe bạn bè là cái nồi này mười mấy hay hai mấy triệu thôi chứ độ ngon thì gần như không khác biệt.
Một số nồi cao cần đắt tiền nó có chế độ hút chân không, hay áp suất hoặc quấn cả vòng dây trên nắp nồi để khi nấu nhiệt truyển cả 4 phương 8 hướng. Thông thường là chỉ quấn dây ở đáy nồi, xung quanh nồi để phát cao tần vào xoong nồi sinh nhiệt nó phát lên cả vung nồi và vung nồi cũng sinh nhiệt luôn.
Họ làm ra chắc có lý do nhưng như nói trên ở Việt Nam chỉ có mỗi chế độ nấu cơm thôi còn bọn Nhật Bản thì nấu đủ thứ và những cái option sinh ra để phục vụ các chế độ nấu riêng cho nên nói nồi đắt tiền hay rẻ tiền cao tần mà vẫn như nhau cả vì người Việt mua về chỉ nấu mỗi chế độ cơm gạo trắng thôi nên chả khác biệt mẹ gì.
Tôi thì chả được ăn nồi cơm 20 triệu mới tinh nên không biết nó ngon cỡ nào chứ nồi cao tần thông thường ăn nhiều rồi không thấy khác biệt từ nồi mới tinh (điện 100v) đến nồi cũ từ thông thường đến áp suất, chân không không khác biệt gì nên đúc rút ra là mua nồi cao tần thì mua loại cơ bản thôi cho kinh tế.
Cũng rứa, mà mềnh đúc rút ra kn là nếu nấu ăn ngay, không chờ để ăn cả ngày, thì cứ gạo ngon, nồi thường cũng ngon cơm hết.
 
nhà có cái nồi cao tần chỉ ưng nhất chế độ nấu cháo, thi thoảng luộc gà cũng cho vào nồi bật chế độ nấu cháo để luộc tầm 1h, gà chín mềm, ức ko bị xác thịt, ăn sướng mồm vãi :v
 
Các thánh Oppa cứ là nhất. Với các thánh ấy, khỏi tư vấn mất thời gian.
Nói đâu xa, hàng xóm tôi có thằng em đi HQ XKLD gửi về 1 nồi Cuckoo, và nó mang thêm 1 cái nữa về, toàn hàng đỉnh nhất chữ Hàn, thế mà sau 4 năm lại mua hàng Nhật bãi dùng vì mấy con Hàn kia hỏng hết zoăng.
 
Nói đâu xa, hàng xóm tôi có thằng em đi HQ XKLD gửi về 1 nồi Cuckoo, và nó mang thêm 1 cái nữa về, toàn hàng đỉnh nhất chữ Hàn, thế mà sau 4 năm lại mua hàng Nhật bãi dùng vì mấy con Hàn kia hỏng hết zoăng.

ZOJIRUSHI NS-ZAQ10 nhé fen. điện 220V made in Japan. Phân phối chính hãng ở VN đấy.
Trước mua sale off 3tr ở nguyenkim.
Bạn thử tìm danh sách Best rice cooker thì danh sách nào cũng có cái nồi này.
Theo đánh giá của mình thì nồi này cũng là nồi áp suất đấy, không quảng cáo thôi. Có ron cao su kín hơi, khi nấu không thấy khói bay lên nhiều. Đừng ham mấy cái nồi điện từ rẻ tiền, không có hiệu quả nấu ngon hơn đâu
Cơm để chế độ hâm 2 ngày vẫn không thiêu không khô, đúng ảo diệu.
View attachment 1461478

Cao tần là ngon cơm rồi còn phân khúc khác cao tần thì thực sự sang mồm khoe bạn bè là cái nồi này mười mấy hay hai mấy triệu thôi chứ độ ngon thì gần như không khác biệt.
Một số nồi cao cần đắt tiền nó có chế độ hút chân không, hay áp suất hoặc quấn cả vòng dây trên nắp nồi để khi nấu nhiệt truyển cả 4 phương 8 hướng. Thông thường là chỉ quấn dây ở đáy nồi, xung quanh nồi để phát cao tần vào xoong nồi sinh nhiệt nó phát lên cả vung nồi và vung nồi cũng sinh nhiệt luôn.
Họ làm ra chắc có lý do nhưng như nói trên ở Việt Nam chỉ có mỗi chế độ nấu cơm thôi còn bọn Nhật Bản thì nấu đủ thứ và những cái option sinh ra để phục vụ các chế độ nấu riêng cho nên nói nồi đắt tiền hay rẻ tiền cao tần mà vẫn như nhau cả vì người Việt mua về chỉ nấu mỗi chế độ cơm gạo trắng thôi nên chả khác biệt mẹ gì.
Tôi thì chả được ăn nồi cơm 20 triệu mới tinh nên không biết nó ngon cỡ nào chứ nồi cao tần thông thường ăn nhiều rồi không thấy khác biệt từ nồi mới tinh (điện 100v) đến nồi cũ từ thông thường đến áp suất, chân không không khác biệt gì nên đúc rút ra là mua nồi cao tần thì mua loại cơ bản thôi cho kinh tế.
tiger ih cao tần nội địa made in japan 100V áp suất 2 bi,đời này hình như bị lỗi cái IC hay sao ấy,thấy giờ muốn mua cái ic phải liên hệ với hãng bên nhật mà không biết sao liên hệ đây,chỗ mình thợ lại chẳng biết sữa chữa thay thế loại này
DSC_0007.JPG
DSC_0008.JPG
DSC_0009.JPG
DSC_0010.JPG

DSC_0011.JPG
 
Đồ này nếu tìm được chỗ sửa chuyên nghiệp thì rất nhanh còn không đưa thợ ngoài thì họ mở ra ngoáy hỏng rồi trả lại vì họ chưa làm không có kinh nghiệm và không có đồ.
Chỗ mình (Hải Phòng) có mấy chỗ sửa cái này giỏi lắm, hỏng đưa cho họ sửa trừ trường hợp hỏng vào linh kiện nặng không có đồ thay thì thôi chứ mấy thứ khác họ sửa tý là xong vì linh kiện họ rất nhiều (tháo từ xác khác ra).
Đợt tháng trước có nồi con voi mua mới tinh hơn 4 củ dùng 2 năm sửa nhà cắm nhầm điện 220v mang lên sửa, không biết tính kiểu gì mà tiền công 20k (20 nghìn đồng chẵn!).
 
Đồ này nếu tìm được chỗ sửa chuyên nghiệp thì rất nhanh còn không đưa thợ ngoài thì họ mở ra ngoáy hỏng rồi trả lại vì họ chưa làm không có kinh nghiệm và không có đồ.
Chỗ mình (Hải Phòng) có mấy chỗ sửa cái này giỏi lắm, hỏng đưa cho họ sửa trừ trường hợp hỏng vào linh kiện nặng không có đồ thay thì thôi chứ mấy thứ khác họ sửa tý là xong vì linh kiện họ rất nhiều (tháo từ xác khác ra).
Đợt tháng trước có nồi con voi mua mới tinh hơn 4 củ dùng 2 năm sửa nhà cắm nhầm điện 220v mang lên sửa, không biết tính kiểu gì mà tiền công 20k (20 nghìn đồng chẵn!).
20k là thay cái cầu chì, thợ có tâm đấy thím.
 
tiger ih cao tần nội địa made in japan 100V áp suất 2 bi,đời này hình như bị lỗi cái IC hay sao ấy,thấy giờ muốn mua cái ic phải liên hệ với hãng bên nhật mà không biết sao liên hệ đây,chỗ mình thợ lại chẳng biết sữa chữa thay thế loại này
View attachment 1473765View attachment 1473767View attachment 1473769View attachment 1473770
View attachment 1473772
Kinh nghiệm là k nên mua loại có mạch trên nắp, hên xui lắm.
 
Back
Top