Khiếp vậy thím, thím có thể chia sẻ kinh nghiệm chơi ấm được không? Ấm độc ẩm thím dùng loại bao nhiêu ml vậy?
Mình thấy trên mạng rao có khoảng 5tr 1 ấm bán thủ công thì là đồ fake à? Bạn mình bên Mỹ mua cũng có $150 cái ấm tử sa Nghi Hưng
Ấm độc ẩm hay đối ẩm thì xài loại 140-180ml đc rồi, hoặc xài ấm tống (cái chén to có nắp phim thời nhà thanh hay xài)
Thật ra chả quan trọng lắm, tớ thì thấy từ 220/240 đổ lại là độc ẩm vô tư, muốn tránh khê trà thì thay vì chuyên trà sang chén tống có thể chuyên sang ấm khác rồi đậy nắp, giữ nhiệt cơ bản là ổn.
Tử sa nghi hưng là ấm từ sa khoáng huyện nghi hưng, sa khoáng ngày càng hiếm, lấy đâu ra mà bán như gà con như thế. Chưa kể phẩm chất của ấm cũng nhiều vấn đề lắm, dòng có khoẻ ko, xoáy có rõ không, ngắt dòng tốt không, nhiệt năng cân không, da ấm đủ độ bóng độ đanhko, hình chất khí phải đúng và đủ v…v…
Phải nhớ khai ấm tử sa gồm 4 bước cơ bản, luộc nước, luộc đậu/cháo, luộc mía, và luộc trà. Trong đó công tác luộc trà là tốn kém nhất. Uống trà nào thì luộc trà đó, dăm ba cái ô long hay trà sống thì rẻ, chơi phổ nhĩ cổ hay đại hồng bào, tiền trà để khai ấm cũng 4-500$. Đấy thím cứ suy ra thử, có ai mua ấm 1-200$ lại bỏ gấp đôi ra để khai ấm ko
Thật ra về lâu về dài ấm tốt và ấm kém mới rõ để phân biệt, cứ phải dưỡng bèo nhèo 4-5 năm mới thấy rõ đc (trừ mấy ấm lỗi, hở nước, thịt ko đều, da dẻ bất đồng, hình thù lệch lạc thì thôi ném đi chứ xài làm gì)