Mình có bán Long Tỉnh này bạnCác bác hay mua trà ở nguồn nào vậy?
Hôm trước em được tặng gói trà Long tỉnh uống thích lắm mà bụi nhiều quá nên muốn tìm chỗ bán trà ngon sạch ạ.
Giống bụi hơn lông nhung bác ạ Nhìn hình không thấy rõ, soi dưới ánh mặt trời thì thấy rất nhiều chấm li ti đầy mặt nước. Trước giờ em uống ô long với trà xanh thi thoảng cũng chỉ một ít chứ chưa thấy nhiều như thế này bao giờ. Hi vọng đúng là lông nhung như bác nóiMình có bán Long Tỉnh này bạn
"Bụi" mà bạn nói có phải là lớp trên cùng của nước trà không nhỉ?
Nếu đúng thì nó là lớp lông nhung mềm của lá, uống không sao cả vì bình thường Long Tỉnh pha không cần lọc, lá trà có thể ăn được
Nắng nóng quá, mời các thím chén trà trưaGiống bụi hơn lông nhung bác ạ Nhìn hình không thấy rõ, soi dưới ánh mặt trời thì thấy rất nhiều chấm li ti đầy mặt nước. Trước giờ em uống ô long với trà xanh thi thoảng cũng chỉ một ít chứ chưa thấy nhiều như thế này bao giờ. Hi vọng đúng là lông nhung như bác nói
View attachment 2417885
Trong hình của thím nếu mình không nhầm thì là bạch trà. Mình thì không bán bạch trà (do thích uống loại nào mới đem bán ) nhưng theo mình cách pha bạch trà nên dùng tỉ lệ trà-nước là 1-20 hoặc nhiều nước hơn. Nước ở 80-85 độ, pha trong 20s rồi lấy ra nhé thímTôi lại mới h@ck đc của sếp túi này, trong đó có 2 lọ. Nhờ thím @thanlong01 chỉ giúp cách pha chế cho chuẩn bài nhé.
View attachment 2424284View attachment 2424288
vậy cách pha trà xanh thế nào thímTrong hình của thím nếu mình không nhầm thì là bạch trà. Mình thì không bán bạch trà (do thích uống loại nào mới đem bán ) nhưng theo mình cách pha bạch trà nên dùng tỉ lệ trà-nước là 1-20 hoặc nhiều nước hơn. Nước ở 80-85 độ, pha trong 20s rồi lấy ra nhé thím
Thím hỏi trà xanh loại nào nhỉ? Trà xanh nó đa dạng hơn, tuỳ từng loại sẽ có độ lên men khác nhau ấy. Ví dụ trà đinh thái nguyên thì pha 5-7g cho 100-150ml nước 80 độ trong 20s, tà xùa 95 độ trong 10-15s, thiết quan âm 90 độ-20s… tất nhiên là gia giảm lượng trà hay thời gian ngâm tuỳ sở thích, đậm nhạt mỗi người nữavậy cách pha trà xanh thế nào thím
Dùng chén khải hoặc ấm gongfu.
bỏ vào mồm nhai trực tiếp á chiên dòn
cái này kiểu ăn nhau ở để lâu thôi OOlong là trường phái khác rồiBọn Trung Quốc giờ bán cái này nhiều vkl, còn có thêm trò đấu giá nữa.
Không biết hương vị ra sao, có đặc sắc hơn Oolong không. Uống trà bấy lâu cũng có lần pha được Oolong mà tự khen chính mình luôn
15 20s liệu vị trà có ra ko thím. trà tân cương minh để 2phutThím hỏi trà xanh loại nào nhỉ? Trà xanh nó đa dạng hơn, tuỳ từng loại sẽ có độ lên men khác nhau ấy. Ví dụ trà đinh thái nguyên thì pha 5-7g cho 100-150ml nước 80 độ trong 20s, tà xùa 95 độ trong 10-15s, thiết quan âm 90 độ-20s… tất nhiên là gia giảm lượng trà hay thời gian ngâm tuỳ sở thích, đậm nhạt mỗi người nữa
Theo mình thì thím pha đặc quá rồi15 20s liệu vị trà có ra ko thím. trà tân cương minh để 2phut
chủ yếu thiết quan âm, o long, shantuyet, tra thái nguyên