Vụ hàng trăm người ngộ độc sau ăn bánh mì: Bán đầy đường, không thể quản lý?

làm đàng hoàng thì không có lậu
Pd665Bh.png
 
Có khỉ ấy, ông cùng dãy nhà ở mua xe nước mía ra đường bán bị dẹp trong 1 nốt nhạc đây, có gì khó đâu ?
 
Đánh bài trong cái nhà 3 lớp khóa, sửa nhà bên trong thầm lặng mà chính quyền còn biết, vào tận nơi phạt cho
Trong khi bán bánh mì giữa thanh thiên bạch nhật mà kêu ko quản lý được 😂
 
vấn đề chính là khâu quản lý từ trên xuống,ví dụ đi dọc một các con phố ẩm thực mà bán bày bừa ở ngoài đường tại hà nội,phải có đến 90% là không có đăng ký kinh doanh mẹ gì sất,ví dụ nhà bà hàng xóm nhà tôi,bán xôi hàng chục năm nay,không có đăng ký đăng ký đăng củng gì cả,đơn giản là sáng sớm nấu xôi xong rồi quẩy ra đầu ngõ ngồi bán.Không giống như ở việt nam,tôi đang ở hàn quốc thì thấy khâu vệ sinh an toàn thực phẩm phải gọi là một trời một vực,lại lấy ví dụ như tôi muốn mở quán,quán thì hơi to coi như là muốn mở một cái xe bán đồ ăn vặt đi,thì bước đầu tiên tôi phải đi học an toàn vệ sinh thực phẩm xong,lấy cái chứng chỉ rồi lại phải thủ tục một đống nữa mới xong mà bên này người ta vẫn quản được thì đừng bao giờ đổ lỗi cho bán đầy đường không thể quản lý mà chỉ do yếu kém,không có năng lực.
 
Văn vở lắm làm gì, từng chứng kiến nhiều xe đẩy quán cóc tạm bợ khách nó đông đuổi không hết, còn mấy quán có mặt bằng cửa hàng bảng hiệu tên rõ ràng thì éo có ai (99% làm kiểu này phải đk kinh doanh đầy đủ rồi), thế thì công bằng ở đâu? Cứ cho làm đúng quy trình VSATTP nó khó đi nhưng lỡ có chuyện gì thì còn dễ nắm đầu nó, khắc nó cảm thấy khó ăn quá thì chuyển nghành nghề. Đây mấy ông thả lỏng hàng rong cạnh tranh không lành mạnh với mấy cửa hàng thì thôi, cứ đồ rẻ mà nó chơi chứ quan tâm éo gì vệ sinh.
 
Không làm được thì đứng qua 1 bên , để súng to súng nhỏ đảm nhận luôn :canny: .
Có mứt mà không biết .
 
Back
Top