thảo luận Bia ngon - Bia nhập khẩu

Hồi trc e tán gấu bằng Hoegaarden. 1/2 chai là dễ nói chuyện rồi 😅
Mà lúc đó đa số là nhập, uống hơn hẳn made in VN bây giờ.
 
bác coi tin sale off ở đâu vậy nhỉ
dô page này, r pm 1 lần nó cũng hay báo sale qua tn
công nhận cái thời uống hoe với bud nhập nó khác biệt hẳn :beat_brick:
cả saporo vs 1664 nữa, chắc về VN để giảm giá thành cạnh tranh mà làm bia chán vãi ra. 1664 hồi đầu uống còn thơm càng ngày giảm giá cạnh tranh tiger mà h uống thường vãi
 
dô page này, r pm 1 lần nó cũng hay báo sale qua tn

cả saporo vs 1664 nữa, chắc về VN để giảm giá thành cạnh tranh mà làm bia chán vãi ra. 1664 hồi đầu uống còn thơm càng ngày giảm giá cạnh tranh tiger mà h uống thường vãi
ko hẳn là về vn giảm giá giảm chất lượng để cạnh tranh. Mà về vn nấu cái nguồn nước nó khác, uống ko có cách nào dc như bọn bia nhập cả :pudency:
 
dô page này, r pm 1 lần nó cũng hay báo sale qua tn

cả saporo vs 1664 nữa, chắc về VN để giảm giá thành cạnh tranh mà làm bia chán vãi ra. 1664 hồi đầu uống còn thơm càng ngày giảm giá cạnh tranh tiger mà h uống thường vãi
Mà sao cái saporo tự nhiên nó tăng giá ghê vậy bác?
 
có bro nào tự nấu bia chưa chia sẻ kinh nghiệm đi :p
1711939971988.png

bro cần biết gì? nấu bia nó đơn giản hơn mọi người nghĩ lắm. nhưng mà trong quá trình nấu nó có nhiều biến số, có thể thay đổi được đầu ra của sản phẩm.
về cơ bản, ở nhà có thể nấu một số loại bia đơn giản như ale, pale ale, american light beer, japanese light beer mà ko cần quá nhiều thiết bị đặc dụng.

1/ Công cụ:
  • Nồi nấu (cứ trên 5L là đẹp)
  • Nhiệt kế nấu ăn (optional)
  • Tỉ trọng kế (optional - để đo độ cồn)
  • Airlock (hoặc có thể chế cháo cũng được)
  • Nồi lên men (dùng thùng nhựa cũng được)
  • Chai chứa thành phẩm
  • Dung dịch vệ sinh, khử khuẩn (starsan hoặc tự chế từ nước oxy già, baking soda và nước rửa bát)

2/ Nguyên liệu
  • Malt (hạt đại mạch nảy mầm)
  • Hop (hoa bia)
  • Men bia

3/ Phương thức
  • Khử khuẩn tất cả các công cụ, thiết bị sử dụng
  • Nấu sôi nước đến 100 độ, xong hạ xuống 80 độ
  • Cho malt vào khuấy đều, sau đó cho hop vào (tất nhiên cho vào giai đoạn nào thì còn tùy vào công thức)
  • Tách cặn và bã malt ra, làm nguội hỗn hợp về nhiệt độ phòng. lúc này hỗn hợp được gọi là wort. khá ngọt
  • Chuyển hỗn hợp vào nồi/bình lên men. Lấy số đo từ tỉ trọng kế để tính độ cồn.
  • Pha men vào, lắp airlock, lắc mạnh bình cho men hòa đều vào hỗn hợp.
  • Để lên men 2-7 ngày, tùy loại bia.
  • Đóng vào chai, thêm chút đường để lên men lần 2 nếu muốn có nhiều CO2.
Có loại bia có thể uống luôn, có loại có thể phải chờ 1 tuần đến nửa năm để vị ngon hơn (gọi là aging).

Trên FB có khá nhiều group hỗ trợ, hướng dẫn nấu bia, nhưng nhiều hoạt động nhất là Tay mơ nấu bia.
 
Nay ibiero giảm chai mang về, giá giảm chỉ nhỉnh hơn bác Tèo - phù thủy chút nên mua mấy loại lạ lạ về thử chơi.
Hanoi Autumn không ngoài dự đoán, thơm cốm, sảng khoái.
received_1363717194333885.jpeg
 
Last edited:
Ở tphcm có chỗ nào bán bia nhập với rượu nhập chính hãng uy tín không mấy bác. Em search web thấy giá cả loạn quá, em tính thử chai rượu đầu hươu jagermeister với 1 số loại bia nhập để chơi lễ. Em cảm ơn
 
Ở tphcm có chỗ nào bán bia nhập với rượu nhập chính hãng uy tín không mấy bác. Em search web thấy giá cả loạn quá, em tính thử chai rượu đầu hươu jagermeister với 1 số loại bia nhập để chơi lễ. Em cảm ơn
Bia nè, rượu thì ko rành

 
Ở tphcm có chỗ nào bán bia nhập với rượu nhập chính hãng uy tín không mấy bác. Em search web thấy giá cả loạn quá, em tính thử chai rượu đầu hươu jagermeister với 1 số loại bia nhập để chơi lễ. Em cảm ơn
vang thì mua red warehouse nó cũng có bán rượu mạnh đó thằng này yên tâm chính hãng, còn chỗ nào nữa ko thì không biết thấy rượu mạnh giá nào cũng có sợ giả nhiều, uống bia vs vang thôi cho lành
 
Back
Top