LamNguyenV2
Senior Member
thích giữ form nó thêm phụ gia thì sao fenVụ này có khi bị chơi cũng nên. Chứ như quán giải thích thì pate này phải luôn giữ lạnh thì nó mới giữ được form, chứ bỏ ra ngoài 1 lúc thì nó vữa ra mà mất dáng, không thể rán lên được. Để có dòi lúc nhúc như này thì phải để ngoài trời ít nhất nửa ngày. Ruồi bọ nó đẻ trứng lên xong rồi thêm 1-2 ngày nữa mới sinh dòi. Mà quả pate này để ngoài vài tiếng là vữa ra ngay, còn để 1 ngày thì thiu mẹ luôn.
Trước nhà tôi cũng làm pate và khuyên các fen đéo nên ăn món này. Vì thành phần chính là 50% thịt má lợn(toàn bì và mỡ), 30% là bánh mỳ, 20% là gan, 10% còn lại là hương liệu như hoa hiên, húng lìu, muối… Nói chung đéo có gì bổ béo cả.
Quá trình chế biến thì đảm bảo là đéo con vi khuẩn nào sống được đâu. Vì thịt và gan phải luộc trước khi xay, mà nhào pate xong phải hấp cách thuỷ thêm mấy tiếng nữa mới chín. Đổ ra khuôn xong chờ nguội rồi cho tủ lạnh luôn không nó vữa. Nên ruồi mà có ỉa thì cũng chỉ trong thời gian đó thôi.
Nên nếu có phát sinh dòi thì chỉ phát sinh cái đoạn chờ nguội. Chứ cấp đông rồi thì bỏ ra là chế biến ngay không nó vữa. Ruồi có ỉa vào thì cũng bị rán ngay chứ đéo có đủ thời gian để nở ra thành dòi đâu.
để chơi tức là gắp dòi bỏ vào à, thấy cũng công phu lắm đó