vấn đề chính là khâu quản lý từ trên xuống,ví dụ đi dọc một các con phố ẩm thực mà bán bày bừa ở ngoài đường tại hà nội,phải có đến 90% là không có đăng ký kinh doanh mẹ gì sất,ví dụ nhà bà hàng xóm nhà tôi,bán xôi hàng chục năm nay,không có đăng ký đăng ký đăng củng gì cả,đơn giản là sáng sớm nấu xôi xong rồi quẩy ra đầu ngõ ngồi bán.Không giống như ở việt nam,tôi đang ở hàn quốc thì thấy khâu vệ sinh an toàn thực phẩm phải gọi là một trời một vực,lại lấy ví dụ như tôi muốn mở quán,quán thì hơi to coi như là muốn mở một cái xe bán đồ ăn vặt đi,thì bước đầu tiên tôi phải đi học an toàn vệ sinh thực phẩm xong,lấy cái chứng chỉ rồi lại phải thủ tục một đống nữa mới xong mà bên này người ta vẫn quản được thì đừng bao giờ đổ lỗi cho bán đầy đường không thể quản lý mà chỉ do yếu kém,không có năng lực.