Masterchiefs
Thành viên tích cực
Vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Mẫu thực phẩm nhiễm Salmonella
Trong các mẫu thực phẩm lấy từ cơ sở bán bánh mì gửi đi xét nghiệm phát hiện tỉ lệ vi khuẩn Salmonella cao.
tuoitre.vn
Trong các mẫu thực phẩm lấy từ cơ sở bán bánh mì gửi đi xét nghiệm phát hiện tỉ lệ vi khuẩn Salmonella cao.
Bệnh nhi ngộ độc sau ăn bánh mì đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai - Ảnh: A.B.
Chiều 7-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Võ Thị Ngọc Lắm - phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai - xác nhận trong các mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Cô Băng có tỉ lệ lớn vi khuẩn Salmonella.
Theo đó, phần lớn các mẫu thực phẩm lấy từ tiệm bánh mì Cô Băng, mẫu bệnh phẩm, mẫu phân… lấy từ các bệnh nhân có tỉ lệ nhiễm khuẩn Salmonella cao. Ngoài ra, một số mẫu khác nhiễm khuẩn E.coli và một số vi khuẩn khác.
Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, tính đến chiều 6-5, toàn tỉnh có 547 bệnh nhân vào viện theo dõi và điều trị. Trong đó gần 400 trường hợp đã xuất viện, tiếp tục theo dõi tại nhà.
Bệnh nhi tiên lượng rất nặng đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp tục có tiến triển tốt, đã có nhiều phản xạ tự nhiên hơn. Các ca bệnh nặng khác sức khỏe cũng đã ổn định, dự kiến có thể xuất viện trong vài ngày tới.
Trước đó, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) xác định mẫu phân của một bệnh nhi ngộ độc thực phẩm tại Đồng Nai sau khi ăn bánh mì có vi khuẩn Salmonella.
Đây là kết quả của bệnh nhi P.H.M. (14 tuổi, Đồng Nai) với chẩn đoán nhiễm trùng đường ruột do vi khuẩn, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
............