Vụ ngộ độc sau ăn bánh mì: Số bệnh nhân tăng lên 467 ca

Bánh mì liệt vào nhóm món phải kiểm dịch gấp , mấy hàng quán phải kiểm duyệt mới dc bán . Thành keyword luôn
Thực ra trong bánh mì thì có mỗi cái pate là nhạy cảm thôi. Đúng là bánh mì bị ngộ độc thì toàn dính pate, còn mấy cái khác lành lắm.
 
Bánh mì liệt vào nhóm món phải kiểm dịch gấp , mấy hàng quán phải kiểm duyệt mới dc bán . Thành keyword luôn
Thật ra bánh mì như quê t hồi xưa thì chẳng có vấn đề gì. Mấy năm sau này bắt đầu phết đẫm pate r mới dễ bị. Chứ hồi đó chỉ có chả, thịt, nước tương :D
 
Mới tập làm pate ở nhà, ăn sáng trong vòng 1 tuần, ko biết để trong tủ với thời gian đó có sao ko:adore:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Cái này có quy định hẳn hòi ấy chứ, bán hàng nhỏ lẻ thì không thuộc nhóm đối tượng được cấp giấy ATVSTP
3gW7av1.png


View attachment 2472445

View attachment 2472446
Lý thuyết lúc nào chả mượt - thực hành thì như mèo mửa
Quan trọng là đóng họ như thế nào?
kéo mỗi cái xe nc mía thôi mà lúc sau conan đã ra hỏi thăm rồi.
 
Vậy mà quý anh dám kêu sạch.
hộ kinh doanh nhỏ lẻ mình ăn như nào mình làm cho khách như vậy.
Còn anh muốn chứng nhận này nọ thì ngoài kia người ta lúc làm thủ tục rồi xét nghiệm các thứ đạt chuẩn đấy. sau bán nó lại ko đạt này :v
//mấu chốt vẫn là lương tâm thôi. anh có thể nghi ngờ. chứ khách mua nhà tôi thì ko.
Và câu chuyện ở đây là thấy nó làm bẩn bằng thật: rau sống còn nhìn thấy đất, rõ con dao vừa đập vỏ trứng mang ra thái xúc xích.... chứ ko phải chuyện tôi làm sạch hay bẩn.
 
Cái này chắc do không bảo quản thức ăn dưới thời tiết nóng. Sốt thì không nói chứ mấy món như pate thì ở một nhiệt độ nhất định nó sinh sôi rất nhanh. Thường thì người ta để đồ ăn trong tủ lạnh để hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn. Mấy quán bán bánh mì thì thường để ở ngoài nhiệt độ bình thường. Đặc biệt nếu để trong các vật đựng bằng kim loại tích nhiệt nhanh thì ngưỡng nhiệt phát triển của vi khuẩn đến còn nhanh hơn nữa. Bởi vậy người ta mới nói là hạn chế để thức ăn ở nhiệt độ phòng vì dễ phát sinh vi khuẩn. Mấy bữa nay trời nắng gắt thì không cẩn thận đồ ăn nhiễn khuẩn ngay. Bởi vậy mình hay ăn mấy chỗ bán 1 buổi, sáng hoặc tối vì như vậy đỡ phải gặp trường hợp đồ ăn để nguyên ngày.
 
Ngày bán hơn 500 ổ thì cũng to đấy :eek:

Gửi từ Samsung S23 Ultra Sky Blue bằng vozFApp

Bình thường thôi, nếu bán cả ngày thì quy mô ở mức khá nếu vị trí mặt tiền đẹp (gần nơi người ta đi qua lại nhiều).
Hồi trước dịch nhà mình có cho 1 xe bánh mì thuê 1 góc bán trước nhà, mỗi buổi sáng (6-10h) thôi là gần 150-200 ổ cmnr, nếu có bán tối thì hơn nữa.
Đó chỉ là xe bình thường thôi nhé, chả có tên tuổi gì sấc :doubt:
 
nhà bán bánh mì que đà nẵng, nguyên liệu cũng chỉ có: pate hãng lấy về, nem, giăm bông, xúc xích winner, ruốc. Làm ở nhà phải quan trọng nhất là sạch sẽ, bọn càng to thì càng ẩu thôi.
 
tôi thấy hàng nào làm bánh mì mà tay làm việc khác hoặc cầm tiền là bỏ . Kết quả là mấy năm rồi không ăn bánh mì
aIMEq0d.gif

Me too. Chục năm rồi k ăn. Thèm wa toàn ra tiệm mua bánh mì không còn nóng mới ra lò....Tự lựa tự bốc vài ổ bỏ vô bao xong đem về bỏ lò nướng lại xong nhét topping vô ăn
 
Mới tập làm pate ở nhà, ăn sáng trong vòng 1 tuần, ko biết để trong tủ với thời gian đó có sao ko:adore:

via theNEXTvoz for iPhone
pate nhanh mốc lắm, bữa mua nửa hộp để tủ tầm 1 tuần ko ăn hết mở ra thấy mọc nấm mốc hết cả, mà để tủ lạnh đó
 
Mùa hè này ăn bánh mì ớn vc ra. Bữa giờ ăn 2 ổ 2 chỗ đều tiêu chảy. Giờ chỉ dám ăn bánh mì bò né hoặc bánh mì bò kho thôi, bánh mì ốp La 2 trứng thôi. Còn lại bỏ hết cho lành


via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top