Giới trẻ đô thị: Cả tháng nấu ăn 1 lần, coi chừng sinh bệnh vì ăn linh tinh

hà nội bụi mịn top thế giới mà nhiều món ăn vỉa hè bày ra ngoài luôn chả có tủ kính hay gì che đậy, nghĩ cũng ghê mà ăn thì ngon rẻ, lâu lâu đi ỉa thôi chưa có ca nào nặng vài trăm người ngộ độc
bụi mịn nó có gây ngộ độc đâu mà lo, vào bụng nó cũng chả tiêu hóa được, chỉ sợ hít vào phổi thôi
GiGeaHR.png
 
vừa bị vợ bỏ sắp phải quay lại cuộc sống 1 mình sau hơn chục năm ở xứ người, xưa giờ đứng bếp nấu ăn cơm nhà là niềm vui nhưng giờ cứ nghĩ đến ăn uống lại chán nản ko muốn động vào cái nồi chảo nào nữa
6l22n1x.png
Nghe thảm vậy mầy
 
Nấu ăn mệt nhất là sơ chế thôi chữ nấu lẹ mà.
Nên tuần đi chợ 2 lần, còn đi siêu thị mua đồ nó rửa cắt sẵn thì còn khỏe nữa.
Rửa chén thì mua con bosch về là xong
 
Giống các cụ nhà tôi vãi, sinh nhật mẹ tôi rủ cả nhà ra ngoài nhà hàng ăn uống nhẹ nhàng 1 bữa, đỡ phải nấu nướng mệt cả mẹ với vợ. Mà rủ nào cũng ko đc, kêu hàng quán đắt, ăn ko vệ sinh các kiểu. Đòi mua đồ về ăn cũng ko chịu, đến chán. Xong các cụ thì ko cho ăn ngoài, đến sn vợ chả lẽ lại đi, thế là lại lọ mọ trong bếp nấu nướng.
Tôi thì cũng thích nấu nướng, nhưng công nhận để nấu ngon thì rất kì công và mệt. Cũng đành chiều theo ý các cụ vậy thôi
Các cụ không cầu kì nên cũng k vất vả lắm ông ạ, chiều các cụ xíu ăn uống ở nhà cho ấm cúng, nhưng mà giờ tôi thấy không còn thích ăn hàng như ngày xưa đi học đi làm nữa. Tuần mà 2-3 hôm ăn ngoài. ăn đồ ship grab vớ vẩn là ngán đến tận cổ, lại thèm cơm nhà rồi :hungry: .
 
Các cụ không cầu kì nên cũng k vất vả lắm ông ạ, chiều các cụ xíu ăn uống ở nhà cho ấm cúng, nhưng mà giờ tôi thấy không còn thích ăn hàng như ngày xưa đi học đi làm nữa. Tuần mà 2-3 hôm ăn ngoài. ăn đồ ship grab vớ vẩn là ngán đến tận cổ, lại thèm cơm nhà rồi :hungry: .
Quan trọng ngại các cụ vất vả thôi, làm nổi lâu tươm tất 1 tí cũng rách việc lắm chứ, dậy sớm đi chợ mua rau thịt cá, vệ sinh đồ rồi ninh xương, nhặt rau, thái thịt ...
Vậy nên nhà tôi thường tổ chức vào cuối tuần, lệch sinh nhật 1 tí còn kêu vợ dậy sớm hỗ trợ chuẩn bị đồ, chứ ngày thường đi làm hết thì lại mình cụ quần quật từ trưa đến chiều để chuẩn bị bữa tối. Khổ
 
Mấy bác mà nói nấu ăn ở nhà cũng mua thực phẩm bẩn ngoài chợ như hàng quán thì sao không mua đồ hữu cơ nhỉ? Chỗ mình rau hữu cơ giá cũng vừa túi tiền, rau mua ở cửa hàng hữu cơ tầm 20k 1 bó rau muống/cải/mồng tơi/..., dưa leo tầm 10k 1 trái dài tầm gang tay (nhưng nếu mua được ở nhà dân trồng thì giá rẻ hơn), đậu khuông cốt muối không dùng thạch cao khoảng 30k 450g, bắp su, ớt chuông thì đắt đỏ hơn :byebye:
Duyệt. Công nhận rau củ hữu cơ ăn khác bọt rau củ vietgap và rau củ thường dữ lắm.
Vd đơn giản nhất là cái dưa leo hữu cơ (kingfood có bán) 20k/2 quả vừa vừa, ăn rất giòn và ngọt thơm.
Hay như cải bẹ xanh hữu cơ, cải cúc (tần ô) hữu cơ cọng non và ngọt hơn hẳn mấy đám kia.
Giá theo như tôi tính sương sương chỉ đắt hơn cỡ 20%. Nhà nào ít người (từ 3 đổ xuống) nên mua rau củ hữu cơ mà ăn, sạch mà quan trọng là nó ngon.
Có lần tôi mua bó tần ô ở bách hóa xanh, về nhai như bò nhai cỏ, mịa nó :doubt:
 

Này thì rau siêu thị
ít ra ko như ăn cơm bụi, thịt thiu lấy ngoài chợ về tẩm đẫm vào nấu lên bán cả 2-3 hôm
gì chứ kiểu chặt gà bắn xuống đất nhặt lên bỏ vào đĩa, đang nấu ăn thì hắt xì với gãi đít là bthg.
 
ít ra ko như ăn cơm bụi, thịt thiu lấy ngoài chợ về tẩm đẫm vào nấu lên bán cả 2-3 hôm
gì chứ kiểu chặt gà bắn xuống đất nhặt lên bỏ vào đĩa, đang nấu ăn thì hắt xì với gãi đít là bthg.
chưa kể tóc tai, cọng lông xoăn tít, gián chuột bò lổm ngổm chỗ nấu, eo ưiii :baffle: . Các bác bảo rau ngoài chơ thuốc sâu, thì hữu cơ vẫn có mà ít hơn thui, quan trọng mang về ngâm muối, rửa nhiều nước để trôi thuốc đi theo như khuyến cáo
 
Back
Top