Chủ tiệm bán bánh mì nói gì về vụ gần 500 người bị ngộ độc phải cấp cứu?

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Chủ tiệm bánh mì cho biết gia đình đã bán gần 20 năm nay và chưa xảy ra điều gì bất thường nên thấy nghi bị ngộ độc do bánh mì khiến gia đình lo lắng.

Chiều 3-5, sau khi làm việc với Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, bệnh viện Nhi Đồng Nai và Bệnh viện Đa khoa Long Khánh, Đoàn công tác của Bộ Y tế cùng đại diện Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, UBND TP Long Khánh đã đến tiệm bán bánh mì B (đường Trần Quang Diệu, phường Xuân Bình, TP Long Khánh) để khảo sát, lấy mẫu xét nghiệm.

Tại đây, chủ tiệm trao đổi về quy trình làm một số nguyên liệu và bảo quản nguyên liệu để bán bánh mì như: thịt, làm pate (tự làm), ngò, dưa leo, đồ chua, nước sốt….

1714742865499.png

Vợ chồng bà B kể lại quá trình chế biến thực phẩm. Ảnh: VH

Theo bà B thì tiệm bán bánh mì của gia đình bà đã bán gần 20 năm nay và được nhiều người ở TP Long Khánh biết đến. Nhưng thực phẩm gia đình lấy về để bán bánh mì hay thực phẩm tươi sống để chế biến, tự làm đều lấy từ “mối” quen nhiều năm nay và chưa xảy ra điều gì bất thường, không có chuyện gây ngộ độc bao giờ.

“Vì khách mua đông nên có người làm bánh bán và người thu tiền khác nhau chứ không vừa bán vừa thu tiền. Người bán có đeo bao tay khi làm bánh mì. Hai ngày nay xảy ra sự việc gia đình rất lo lắng vì bán nhiều năm nhưng chưa từng xảy ra sự việc như thế này”, bà B nói thêm.

Cũng theo vợ chồng chủ tiệm bánh mì, sau khi xảy ra sự việc nhiều người bị ngộ độc, cơ quan chức năng cũng đã làm việc với những người bán, tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm và niêm phong hai tủ đông.

1714742882239.png

Sau khi nhiều người nhập viện nghi do ngộ độc, đoàn công tác của Bộ Y tế đến lấy mẫu xét nghiệm tiệm bánh mì của bà B. Ảnh: VH

Tính đến chiều ngày 3-5, số bệnh nhân liên quan đến vụ ngộ độc đã lên đến 487 ca. Ngoài những bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, Bệnh viện Đa khoa cao su Đồng Nai, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, có 1 bệnh nhân điều trị tại khoa Hồi sức tích cực chống độc của Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM.

Như PLO đưa tin, tại thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, tiệm bánh của bà B không có giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, bà B đã sử dụng giấy phép kinh doanh cấp năm 2021 do Phòng Tài chính - kế hoạch của UBND TP Long Khánh cấp cho con ruột của bà B. Hiện con bà B đã đi nước ngoài từ đầu năm 2023.

Theo UBND TP Long Khánh, tiệm bánh mì B là diện bán hàng nhỏ lẻ không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận cơ sở còn 58,5 cây thịt nguội;15 kg dưa muối chua; 0,8 kg chả lụa không có nhãn mác; 0,7 kg chả lụa không có nhãn mác; 1,6 kg thịt heo đã qua chế biến; 4 khay pate với tổng trọng lượng khoảng 20,2 kg.

.............
 
Theo bà B thì tiệm bán bánh mì của gia đình bà đã bán gần 20 năm nay và được nhiều người ở TP Long Khánh biết đến. Nhưng thực phẩm gia đình lấy về để bán bánh mì hay thực phẩm tươi sống để chế biến, tự làm đều lấy từ “mối” quen nhiều năm nay và chưa xảy ra điều gì bất thường, không có chuyện gây ngộ độc bao giờ.
:doubt:
 
Giò với chả lụa hiếm nhãn mác thật
Mua ở cơ sở tư nhân thì đào đâu ra
Cái quan trọng là xem lại quy trình chế biến thì k làm, cứ đi truy xuất nguyên liệu làm gì
 
Giò với chả lụa hiếm nhãn mác thật
Mua ở cơ sở tư nhân thì đào đâu ra
Cái quan trọng là xem lại quy trình chế biến thì k làm, cứ đi truy xuất nguyên liệu làm gì
chế biến nguyên vật liệu cũng là chế biến mà
 
Chủ yếu là chế biến và bảo quản thực phẩm ý
Đồ chín phải để lạnh, đồ nguội bảo quản sao, làm nóng lại sao, đấy mới là cái quan trọng
anh không biết nguyên vật liệu chế biến sao thì cơ sở gì để đổ lỗi cho chủ quán
 
Công thức từ bánh mỳ Phượng:
  • nộp phạt vài chục củ
  • ăn án đình chỉ hoạt động 3 tháng
  • sau 2 tháng mở lén dò phản ứng, bị chửi thì đóng lại tiếp
  • sau 3 tháng chính thức mở lại, vẫn có khách nhưng ít
  • sau một thời gian sự vụ đi vào dĩ vãng, chạy PR marketing trở lại, khách du lịch nước ngoài & địa phương lại tới đông như trẩy hội
Kết luận: Công tác an toàn thực phẩm ở VN như cc, người tiêu dùng phải tự trang bị kiến thức để bảo vệ bản thân chứ không hi vọng được gì vào đám đầy tớ.
 
anh không biết nguyên vật liệu chế biến sao thì cơ sở gì để đổ lỗi cho chủ quán
Mấy vụ này chủ yếu do tụ cầu hoặc salmon
Bọn này thì chỉ có quy trình chế biến bảo quản thôi, chứ có làm thịt thối thịt ươn mà nó nấu kỹ,, làm nóng liên tục thì chỉ k ngon thôi, chứ k gây hàng loạt ntn
 
Nguyên liệu không hư nhưng đến lúc thành phẩm bảo quản lại hư,như mấy xe bánh mì bình thường thì 100% cắt nhỏ nguyên liệu để trên khay trưng tủ chứ làm gì có tủ bảo quản chuyên dụng,trời nóng này cái gì cũng mau hư cả.
Chiều này nhà mình mới đổ nửa nồi canh giò heo đây,sáng nấu xong tầm 10h múc ra tô ăn còn nửa nồi để trên bếp.Chiều 5 giờ bật bếp hâm lại nghe mùi kỳ kỳ,nước có vị hơi chua nên đổ bỏ luôn
CSdq5xr.gif
 
XE8gxo0.png
t bán 20 năm nay , cũng phải hơn 200k cái bánh mì rồi sao lại có chuyện . Khách vẫn nhai ngon quay lại hàng ngày , chắc là sơ suất
 
lịt pẹ nhắc bánh mì lại nhớ con mụ bán bánh mì chỗ tao, cũng ra vẻ đeo găng giữ vệ sinh nhưng chỉ đeo 1 tay, tay kia đéo. Nhắc thì nó cãi tay ko đeo có bốc nhân thịt đâu, nhưng đm tay đó vẫn đang cầm cái bánh mỳ. Nói nữa thì nó lu loa lên kêu bán cho bao nhiêu người chả ai nói gì, rồi kêu mình khó tính, mua đc 1 cái bánh mỳ mà nói này nọ.
 
Back
Top