Chủ tiệm bán bánh mì nói gì về vụ gần 500 người bị ngộ độc phải cấp cứu?

Tao làm v 20 năm nay r có bị sao đâu
Nf5AKDo.png
Nf5AKDo.png
Trong 20 năm qua kiều gì cũng có người ăn bị ngộ độc tiêu chảy, mà ít nên ko ai biết thôi.
 
Fast food cũng đầy vụ ngộ độc chứ có khác mẹ gì mà uy tín :haha:
có nguồn nhập nguyên liệu rõ ràng, có trainning về food safety cho nhân viên có kiểm tra sức khỏe thẻ xanh định kì, quan trọng có hậu quả xảy ra sẽ có bồi thường còn bọn lề đường này có không anh :baffle:
 
lịt pẹ nhắc bánh mì lại nhớ con mụ bán bánh mì chỗ tao, cũng ra vẻ đeo găng giữ vệ sinh nhưng chỉ đeo 1 tay, tay kia đéo. Nhắc thì nó cãi tay ko đeo có bốc nhân thịt đâu, nhưng đm tay đó vẫn đang cầm cái bánh mỳ. Nói nữa thì nó lu loa lên kêu bán cho bao nhiêu người chả ai nói gì, rồi kêu mình khó tính, mua đc 1 cái bánh mỳ mà nói này nọ.
Và anh vẫn còn ăn chỗ đó
zhtgdqQ.gif
zhtgdqQ.gif
 
Mấy vụ này chủ yếu do tụ cầu hoặc salmon
Bọn này thì chỉ có quy trình chế biến bảo quản thôi, chứ có làm thịt thối thịt ươn mà nó nấu kỹ,, làm nóng liên tục thì chỉ k ngon thôi, chứ k gây hàng loạt ntn

Độc tố gây ngộ độc hàng loạt và 1 người tử vong có trong chè đậu trắng Bacillus cereus dễ dàng có mặt trong nhiều loại thực phẩm và món ăn khác nhau, chúng ta cần biết để đề phòng.​

Hiện Bacillus cereus được xem là một tác nhân gây ngộ độc thực phẩm hàng đầu, chỉ sau Salmonella (vi khuẩn thương hàn) và các vi rút.
Nấu chín cũng không chết

Bacillus cereus dễ gây ngộ độc không chỉ bởi nó là vi khuẩn phổ biến mà còn là vi khuẩn không dễ giết chết. Thông qua xử lý nhiệt, các vi trùng sẽ bị giết nhưng bào tử của nó vẫn tồn tại. Bacillus cereus chỉ bị giết khi hấp ướt 1210C trong 20 phút hoặc sấy khô 1600C trong 1 giờ. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp thường gặp trong các kiểu chế biến thức ăn.

Món ăn sau khi nấu nướng, nếu được để nguội vài giờ trước khi ăn, bào tử vi khuẩn có thể trở lại trạng thái sinh trưởng và nhân lên, lúc này Bacillus cereus không bị cạnh tranh bởi các vi khuẩn khác, do các vi khuẩn khác đã bị giết trong lúc nấu trước đó.

Liều lượng nhiễm khuẩn ban đầu trong các loại thực phẩm có Bacillus cereus ở hầu hết các trường hợp là rất thấp (<102-103 CFU/g). Theo ngưỡng đặt ra, tổng số vi khuẩn từ 105 - 108 đơn vị hình thành khuẩn lạc trên mỗi gram (CFU/g) là định lượng của độc tố hình thành trong thực phẩm hoặc trong ruột non.

Dạng sinh dưỡng của Bacillus cereus phát triển trong khoảng từ 10 - 50°C, với nhiệt độ tối đa từ 30 - 40°C. Tuy nhiên, các chủng chịu lạnh cũng có thể nhân bản ở nhiệt độ từ 4 - 6°C; trong những trường hợp này, thời gian nhân bản thường dài hơn đáng kể.

Nhiệt độ dưới 100°C cho phép các bào tử tồn tại; do đó các phương pháp làm nguội nhanh chóng sau khi xử lý nhiệt là cần thiết để ngăn chặn sự nảy mầm của bào tử.

Bacillus cereus trong thực phẩm phải đạt đến một nồng độ nhất định mới có khả năng gây bệnh. Thực phẩm với nồng độ từ 1.000 con trong 1 gram được xem là không an toàn, nhưng nồng độ gây nguy hiểm được cho là từ 1 triệu con trở lên.

Để diệt Bacillus cereus, theo các chuyên gia, bào tử vi khuẩn khá đề kháng với các biện pháp khử khuẩn: nhiệt, tia xạ, siêu âm, dung dịch ion, ozon, hóa chất khử nhiễm, pH thấp...
:sweat:
 
:sweat:
Giờ cũng không cấm được nó bán rong
Đa phần các mẫu đồ ăn nguội, đồ ăn đường phố ở đông lào đều bị ô nhiễm vsv ở các mức khác nhau, có cái do ăn quen nên ít bị thôi, trừ xui vụ nào dính 1 con vsv tiết ngoại độc tốt nhiều quá hoặc dính salmon độc tố cao thì có vụ tập thể
Chứ không thì chịu🇦, nếu áp nguyên quy trình bảo quản thực phẩm thì cái bánh mỳ giá lên 40k là ít
 
Mấy hôm rồi trời nóng quá, đi chợ mua thức ăn cũng sợ lắm, mình đi mua trứng mà mấy hàng kêu là không có vì nóng quá hỏng hết rồi.
 
Con mụ hàng bánh mì này chắc đền đâu đó chục củ, rồi lại mở bán như chưa có chuyện gì.
Ở Mẽo thì bán nhà mà đền luôn rồi.
:matrix:
 
Lấy ở mối thì kiểm tra mối quen là xong, nếu mối quen cũng giao cho cửa hàng khác mà cửa hàng khác cũng không sao thì trách nhiệm ở khâu bảo quản hoặc chế biến của chủ cửa hàng bánh mỳ.
 
Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận cơ sở còn 58,5 cây thịt nguội;15 kg dưa muối chua; 0,8 kg chả lụa không có nhãn mác; 0,7 kg chả lụa không có nhãn mác; 1,6 kg thịt heo đã qua chế biến; 4 khay pate với tổng trọng lượng khoảng 20,2 kg.

Tôi nói thật nhà làm dưa muối 1 2 ký thôi vã lắm rồi, gọt ngâm bao nhiêu mới đc 1 hũ để ăn dần. 15 ký này thì hoá chất phải gọi là nhoè
 
tôi ăn rau sống ở quán hầu như bụng có vấn đề, nặng thì tào tháo đuổi còn nhẹ thì chỉ đi vài lần trong ngày. Nhưng vẫn chén rau sống khi đi ăn, luyện cái bụng, thanh lọc cơ thể :shame:
Mình cũng thích ăn món có rau sống, nhưng năm rồi cảm thấy không khỏe, bs cho xét nghiệm thì bị sán chó, mà nhà thì không nuôi mèo chó, phải điều trị một thời gian. Thế là vĩnh biệt món rau sống ăn bên ngoài. Ở nhà thì rửa kỹ, ngâm baking soda rồi rửa lại trước khi ăn, theo bs hướng dẫn.
 
kiểm nghiệm vsattp này mà chia miếng bánh cho tư nhân làm thì phút mốt
Quan trọng vẫn là nghiêm minh. Thằng nào sai phạm phải bổ cho không ngóc lên được nữa chứ.

Chứ vẫn thói quản lý dư lày thì chúng nó chạy giấy phút mốt.
 
Back
Top