Chủ tiệm bán bánh mì nói gì về vụ gần 500 người bị ngộ độc phải cấp cứu?

Ngày xưa đi học ông thầy bảo quản lý ATTP ở VN là kiểu “nắm đứa có tóc”, đứa nào có tóc thì nắm nó dần cho nhừ người còn mấy đứa “đầu trọc” kiểu mấy quán nhỏ lẻ giống quán bánh mì này thì kệ cm chúng nó muốn làm gì thì làm.
 
Nín m đi, vấn đề quản lý từ khâu sản xuất chứ mày đi chợ biết thế lol nào được rau nào có còn dư thuốc hay không đâu.
Ngu câm. Đó là vấn đề của mày, tư duy đổ lỗi của bọn con nít à? Mà nhiều khi cũng chả phải do nguồn nguyên liệu nhập mà là khâu bảo quản chế biến .
 
Tôi không bênh con mụ này, nhưng conan bảo giò chả không có nhãn mác để làm đéo gì nhỉ? Giờ mua để ăn ngoài chợ thì có ai có nhãn, sao không lấy mẫu mà xét nghiệm? Từ bao giờ không có nhãn mác = bẩn thế?
Bác nói thế k đúng. Có nhãn mác dễ truy xuất dc nguồn gốc thực phẩm. Các nước tiên tiến đều như vậy cả.

Nhưng ở vn ba hàng quán kiểu này thì hiếm nơi nào có lắm. Vụ này phạt cho có rồi đâu lại vào đấy thôi
 
Bác nói thế k đúng. Có nhãn mác dễ truy xuất dc nguồn gốc thực phẩm. Các nước tiên tiến đều như vậy cả.

Nhưng ở vn ba hàng quán kiểu này thì hiếm nơi nào có lắm. Vụ này phạt cho có rồi đâu lại vào đấy thôi
đấy là phải có cái luật bắt buộc hàng quán phải mua nguyên vật liệu có nhãn mác, chứ giờ chưa có và conan đang lập lờ là không có nhãn mác = bẩn, vớ vẩn thím ạ. Các nước bên Eu nó luật rồi thì còn nói được, đây thì ;)
 
Công thức từ bánh mỳ Phượng:
  • nộp phạt vài chục củ
  • ăn án đình chỉ hoạt động 3 tháng
  • sau 2 tháng mở lén dò phản ứng, bị chửi thì đóng lại tiếp
  • sau 3 tháng chính thức mở lại, vẫn có khách nhưng ít
  • sau một thời gian sự vụ đi vào dĩ vãng, chạy PR marketing trở lại, khách du lịch nước ngoài & địa phương lại tới đông như trẩy hội
Kết luận: Công tác an toàn thực phẩm ở VN như cc, người tiêu dùng phải tự trang bị kiến thức để bảo vệ bản thân chứ không hi vọng được gì vào đám đầy tớ.
nhìn thằng minh chay là rõ, đi mấy mạng nhưng phạt vài đồng lẻ, tụi nó còn nhởn nhơ lên fb đăng bài như chưa có chuyện gì rồi còn quịt tiền nạn nhân nữa
 
Công thức từ bánh mỳ Phượng:
  • nộp phạt vài chục củ
  • ăn án đình chỉ hoạt động 3 tháng
  • sau 2 tháng mở lén dò phản ứng, bị chửi thì đóng lại tiếp
  • sau 3 tháng chính thức mở lại, vẫn có khách nhưng ít
  • sau một thời gian sự vụ đi vào dĩ vãng, chạy PR marketing trở lại, khách du lịch nước ngoài & địa phương lại tới đông như trẩy hội
Kết luận: Công tác an toàn thực phẩm ở VN như cc, người tiêu dùng phải tự trang bị kiến thức để bảo vệ bản thân chứ không hi vọng được gì vào đám đầy tớ.
Ví dụ giờ bm Phượng họ check lại hết quy trình, nâng cấp hết cơ sở, rồi họ đóng phạt xong thì bán lại chứ sao?
Hay cđm muốn họ mổ bụng xl, hay dạt xứ ra đi?
 
mất bò mới lo làm chuồng
GUm2U33.gif
làm éo gì có chuyện lo làm chuồng đâu, vẫn nhởn nhơ như cũ thôi
 
đấy là phải có cái luật bắt buộc hàng quán phải mua nguyên vật liệu có nhãn mác, chứ giờ chưa có và conan đang lập lờ là không có nhãn mác = bẩn, vớ vẩn thím ạ. Các nước bên Eu nó luật rồi thì còn nói được, đây thì ;)
Giờ tôi vườn làm quán đem rau từ nhà tôi trồng ra nấu thì sao? Eu luật gì
 
Chủ yếu là chế biến và bảo quản thực phẩm ý
Đồ chín phải để lạnh, đồ nguội bảo quản sao, làm nóng lại sao, đấy mới là cái quan trọng
Nhiều loại ấu trùng mà đóng kén nấu chín 100 độ vẫn không hết đâu, mà sợ dây với đồ sống ấy. Mà đồ đạc chế biến nói chung bảo các cơ sở tiệt trùng đầy đủ cũng khó lắm. Chắc do nguồn nguyên liệu rồi.
Nhiều bọn nguyên liệu là động vật nuôi đang ốm nó nhồi thuốc vài ba hôm bán tháo cũng kinh vãi ò ra.
 
Tụi gian thương xứ này toàn công khai đầu độc, ác nhưng vẫn muốn thể hiện mình đàng hoàng nên đám này đi chùa cúng dường phóng sinh thường xuyên để tự đánh lừa bản thân là k có tội lỗi, rồi đổ thừa cho tụi tàu trong khi nguyên liệu hay sản phẩm chính tay tụi này đặt mang về bán
 
Chỗ bánh mì hn gần nhà tôi bate bơ toàn để tủ mát, khách mua thì bê ra bán xong cất vô lại, tuy ăn hơi lạnh lạnh như đảm bảo an toàn

via theNEXTvoz for iPhone
 
Ví dụ giờ bm Phượng họ check lại hết quy trình, nâng cấp hết cơ sở, rồi họ đóng phạt xong thì bán lại chứ sao?
Hay cđm muốn họ mổ bụng xl, hay dạt xứ ra đi?
Cđm muốn gì thì 9 ng 10 ý, là quan điểm cá nhân mỗi người. Nhưng cái đồng lòng của đa số ng dân là bức xúc vì luật phạt quá nhẹ thôi a. Đó chính là lí do vì sao ngộ độc thực phẩm tràn lan, lên báo ì đùng mà vẫn k giảm
 
Mấy vụ này chủ yếu do tụ cầu hoặc salmon
Bọn này thì chỉ có quy trình chế biến bảo quản thôi, chứ có làm thịt thối thịt ươn mà nó nấu kỹ,, làm nóng liên tục thì chỉ k ngon thôi, chứ k gây hàng loạt ntn
Quy trình của mấy chú KFC, Lotteria không biết như thế nào?
 
Bác nói thế k đúng. Có nhãn mác dễ truy xuất dc nguồn gốc thực phẩm. Các nước tiên tiến đều như vậy cả.

Nhưng ở vn ba hàng quán kiểu này thì hiếm nơi nào có lắm. Vụ này phạt cho có rồi đâu lại vào đấy thôi
Ở mình hộ kinh doanh chỉ in tem nhãn cho có như nem,chả lụa...Còn pate,chả quế,bánh mì,thịt làm gì đóng gói mà có nhãn.
Đáng lý bọn nó phải bắt chủ bánh mì khai ra mua nguyên liệu ở đâu.Rồi đi kiểm tra nguồn thực phẩm.
 
Mua con cá, kg thịt ở chợ thì cũng làm j có nhãn mác???
Mấy thằng hỏi câu đó thường ra ăn sáng đi chợ cóc chợ xổi thôi múa thôi. Đòi cái gì cũng kiểm định an toàn tp rồi kiểm dịch thì đóng chợ truyền thống với thức ăn đường phố 90%

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top